Thế Giới

Cô gái chết trong tủ đông, một năm sau mới được phát hiện

Theo BBC
Chia sẻ

Saostar - Cảnh sát Kuwait đang truy lùng một cặp vợ chồng sau khi phát hiện nữ giúp việc cho gia đình này chết trong tủ đông một năm trước.

Nạn nhân là cô Joanna Demafelis, 29 tuổi, người Philippines, tới Kuwait năm 2014 để làm nghề giúp việc. Tuy nhiên, gặp phải người chủ không tốt, Joanna phải bỏ mạng tại nơi đất khách quê người.

Joanna tới Kuwait làm giúp việc cho ông Nader Essam Assaf, quốc tịch Lebanon và vợ ông ta là Mona. Tuy nhiên, vào ngày 24/2, Joanna lại được cảnh sát phát hiện trong tủ đông tại nhà chủ sau hơn một năm mất tích.

Trên thi thể lạnh ngắt của Joanna còn có nhiều vết thương chằng chịt, vì vậy giới chức Philippines nghi ngờ Joanna đã bị tra tấn dã man cho tới chết và bị giấu xác trong tủ đông ít nhất một năm.

Do nghi ngờ chủ nhà là người ra tay sát hại Joanna, cảnh sát Kuwait đã phát lệnh truy nã đôi vợ chồng ông Assaf. Tuy nhiên, vợ ông ta đã nhanh chân bỏ trốn và được cho là đang ở Syria.

Chị gái của Joanna khóc ngất đi bên cạnh quan tài của em gái mình.

Sau khi nghe tin Assaf bị bắt giữ, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Alan Peter Cayetano đã rất vui mừng và nói rằng đây là “bước đi quan trọng đầu tiên trong hành trình đòi lại công lý cho Joanna”.

Vụ việc của Joanna gây ra làn sóng phẫn nộ ở Philippines và người dân quốc gia này bị cấm đến Kuwait làm việc. Theo giới chức Philippines, họ đã hỗ trợ hơn 1.000 lao động (phần lớn là người giúp việc) trong số 252.000 công dân Philippines đang làm việc tại Kuwait trở về quê nhà.

Trước sự việc nghiêm trọng này, giới chức Kuwait cam kết sẽ áp dụng mọi biện pháp để đòi lại công bằng cho Joanna.

Lời khai man rợ của nghi phạm cưỡng hiếp và thiêu sống cô gái Việt ở Anh

Chia sẻ

Theo

BBC

BÌNH LUẬN