Izzy Weall, 14 tuổi đến từ Anh, đang nổi tiếng trên YouTube về các clip dạy trang điểm và bí quyết làm đẹp. Điều đặc biệt là cô gái này đã bị mất cả hai cánh tay và chân. Theo The Sun, cô bé đã đem đến một nguồn cảm hứng mới tới cộng đồng người khuyết tật với thông điệp “tàn nhưng không phế”.

Izzy Weall phải cắt bỏ tay chân sau khi bị viêm màng não. Cô đang là vlogger hướng dẫn trang điểm trên Youtube. Izzy Weall phải cắt bỏ tay chân sau khi bị viêm màng não. Cô đang là vlogger hướng dẫn trang điểm trên Youtube.

Năm 7 tuổi, Izzy bị viêm màng não. Cô bé được bác sĩ cảnh báo rằng có thể không qua khỏi vì lên cơn đau tim và liệt nhiều bộ phận trên cơ thể. Để duy trì sự sống, bác sĩ bắt buộc phải cắt đi tứ chi.

Mẹ của Izzy – bà Cartherine – 43 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về đứa con gái bé bỏng của mình. Chưa bao giờ nó coi mình là một người tàn phế cả. Vài năm trước, Izzy bắt đầu quan tâm đến trang điểm và bắt tay vào thực hành. Vài người đã lo ngại rằng không biết con bé có thể làm được hay không. Con bé vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Cho đến một ngày, bà của Izzy nói rằng tại sao con bé không quay clip lại và đăng trên mạng xã hội. Và Izzy bắt đầu thực hiện điều đó”.

Izzy và mẹ Izzy và mẹ

6 tháng trước, Izzy đăng tải những video đầu tiên lên YouTube. Thật bât ngờ, mọi người phản ứng khá tích cực với các clip này. Từ đó đến nay, kênh YouTube của Izzy đã thu hút gần 8.000 người theo dõi.

Izzy nói: “Tôi muốn truyền cảm hứng cho tất cả những người tàn tật khác trên thế giới, để họ thêm tự tin vào bản thân. Tôi không thể ngờ rằng có một ngày tôi có thế sử dụng được mi giả, bút kẻ mắt hay thậm chí là trang điểm hoàn thiện cả khuôn mặt mình”.

Hiện tai, Izzy có thể dễ dàng thực hiện các clip trang điểm cho riêng mình Hiện tai, Izzy có thể dễ dàng thực hiện các clip trang điểm cho riêng mình

Nhớ lại ngày trước, Izzy đã phải trải qua 2 tháng ở bệnh viện và 8 tháng ngồi trên xe lăn trước khi được trang bị một đôi chân giả. Sau 5 năm học đi bộ, Izzy đã khiến các bác sĩ “sốc” khi giành chiến thắng trong một cuộc thi nhào lộn cấp quốc gia.

Với sợ nỗ lực không ngừng, Izzy đã chứng minh cho mọi người thấy cô “tàn nhưng không phế”. Với sợ nỗ lực không ngừng, Izzy đã chứng minh cho mọi người thấy cô “tàn nhưng không phế”.

Nhờ những video truyền cảm hứng của Izzy, rất nhiều người đã cảm ơn cô bé vì những động lực mà cô truyền tải. Trong số đó, có một người mẫu bị mất cả 2 chân vì căn bệnh hiểm nghèo đã vượt qua nỗi đau và trở lại sàn catwalk.