Cô gái bị mẹ nhốt trong nhà suốt 26 năm: 'Tôi là một xác sống'

Phương AnĐăng lúc

"Cuộc sống của tôi thậm chí còn tồi tệ hơn một con mèo. Mèo có nhiều quyền lợi hơn tôi. Tôi thậm chí còn chẳng tồn tại nữa. Tôi là một xác sống", người phụ nữ nói.

Cuộc sống sẽ tồi tệ như thế nào nếu như không có điện, phải sống trong bóng tối và điều quan trọng hơn là chỉ sống trong nhà, không bao giờ bước ra khỏi cửa cũng như giao thiệp với mọi người trong vài năm? Mới nghĩ đến thôi đã thấy ghê sợ vì cuộc sống như vậy sẽ tù túng, bức bối đến nhường nào. Ấy vậy mà người phụ nữ này đã sống như thế suốt 26 năm qua.

Thay vì có cuộc sống bình thường như những người khác, chị Nadezhda Bushueva (42 tuổi) đã bị mẹ cô lập trong một căn nhà ở làng Arefinsky, miền tây nước Nga, nơi không có điện cũng như nước máy. Từ năm 16 tuổi, khi Bushueva học xong, mẹ của chị là bà Tatyana, không cho chị đi làm hay tiếp tục theo học lên cao hơn, để "bảo vệ chị khỏi những nguy hiểm ở thế giới bên ngoài". 

Chị Nadezhda Bushueva, người sống cô lập cùng mẹ và mèo trong 26 năm qua.

Không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không có mạng xã hội nên chị Bushueva chỉ đành phải trò chuyện với vài con mèo mỗi ngày. Thời gian cứ thế trôi qua, chị Bushueva không còn phản kháng, cố gắng làm theo ý mình nữa mà dần dần quen với cuộc sống như tù ngục này. 

Cuộc sống của hai mẹ con chị Bushueva ngày càng trở nên tách biệt với xã hội khi bà Tatyana nghỉ hưu và từ chối sự giúp đỡ của các nhân viên xã hội cũng như các quan chức khác. Mãi cho tới khi bà Tatyana ngã bệnh, chị Bushueva mới rời khỏi nhà.

 Bà Tatyana, mẹ của chị Bushueva.

Sau đó, chị Bushueva đến văn phòng của ông Vasily Tovarnov, lãnh đạo hội đồng địa phương. Tiết lộ với ông Tovarnov, chị Bushueva cho biết, ngôi nhà của chị có đầy chuột và mèo, trong khi 2 mẹ con ngủ chung trên một chiếc giường. 

Khi những con mèo chết, xác của chúng cũng không được mang đi cũng như xử lý nên căn phòng vừa bẩn, vừa hôi khiến nhiều người rùng rợn khi chứng kiến cảnh tượng bên trong căn phòng, nơi chị Bushueva cùng mẹ sinh sống. 

Căn phòng nơi chị Bushueva đầy chuột và mèo.
Những con mèo chết cũng không được xử lý khiến căn phòng vô cùng hôi thối và bẩn thỉu.

"Cuộc sống của tôi thậm chí còn tồi tệ hơn một con mèo. Mèo có nhiều quyền lợi hơn tôi. Tôi thậm chí còn chẳng tồn tại nữa. Tôi là một xác sống", người phụ nữ nói.

Theo truyền thông địa phương, chị Bushueva cũng thừa nhận rằng chị đã không tắm kể từ năm 2006. Trong những bức ảnh chụp được cho thấy, mái tóc của chị Bushueva bị bết rối, lọn tóc phía sau bết cứng thành một cục. 

Mái tóc bết dính của chị Bushueva sau khoảng 14 năm không tắm gội.

Khi tới gặp ông Tovarnov, chị Bushueva cũng thẳng thắn nói: "Tôi cần một việc làm, tôi cần hộ chiếu".

"Một mình Bushueva đến văn phòng của tôi. Chúng tôi muốn mời cô ấy ăn nên đã chuẩn bị bánh sandwich, nhưng cô ấy không ăn gì. Tuy nhiên, cô ấy không hề điên", ông Tovarnov nói.

Mặc dù sống tách biệt với cuộc sống bên ngoài suốt 26 năm nhưng chị Bushueva không hề bị điên.

Theo truyền thông địa phương, chị Bushueva không chắc chắn thế giới bên ngoài hoạt động như thế nào và cô cũng không thể đến bệnh viện với mẹ khi bà phải nhập viện. Không rõ lý do mẹ của chị Bushueva phải nhập viện nhưng một số người suy đoán rằng bà bị đột quỵ. 

Mẹ của chị Bushueva phải nhập viện. 

Vụ việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bình luận: "Cô ấy có khuôn mặt thật xinh đẹp. Tôi thực sự cảm thấy tiếc cho cô ấy", "Ở tuổi 42, cô ấy trẻ trung bất chấp hoàn cảnh sống tồi tàn".

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

The Sun

TIN TÀI TRỢ