Các đồng đội cào tuyết để Quang Hải sút bóng.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã kết thúc với kết quả đầy tiếc nuối. Thế nhưng điều được cổ động viên quan tâm sau trận đấu không còn là chuyện là thắng hay thua, mà chính là tinh thần đồng đội của các cầu thủ cùng nhau vượt qua những khó khăn.

Hình ảnh xúc động nhất trong trận đấu lịch sử có lẽ chính là khoảnh khắc khi Văn Thanh cùng các cầu thủ đã chạy ra sân ”cào” sạch tuyết để Quang Hải sút bóng dễ dàng. Khoảnh khắc này không chỉ khiến CĐV Việt Nam ấm lòng, mà còn lay động nhiều trái tim CĐV Trung Quốc.

Cổ động viên Trung Quốc phát cuồng khi Văn Thanh dùng tay cào tuyết để Quang Hải ghi bànCổ động viên Trung Quốc phát cuồng khi Văn Thanh dùng tay cào tuyết để Quang Hải ghi bàn

Chứng kiến khoảnh khắc đó, nhiều cư dân tại Trung Quốc đã bình luận trên mạng xã hội:

“Họ tự dùng tay của mình để cào lớp tuyết kìa. Cảm động quá”.

“Chúng ta tốn tiền, vạch ra hàng ngàn kế hoạch, rồi khẩu hiệu. Kết quả cũng vẫn thua Việt Nam về cả tinh thần lẫn vị trí”.

“Họ còn chẳng quan tâm đến việc bàn tay bị giá buốt nữa”.

“Thật kiên cường”.

“Một màu trắng tang thương, nhưng họ đã cùng nhau chiến đấu, thật tâm phục khẩu phục”.

Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, hàng ngàn người hâm mộ dù là ở Thường Châu, Trung Quốc hay Việt Nam, đã đều rơi lệ. Để thua 1-2 trước U23 Uzbekistan nhưng với những gì đã thể hiện trong giải U23 châu Á năm nay, đặc biệt khi vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết trong trận chung kết, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn xứng đáng là niềm tự hào của chúng ta.