Video hành khách bị kẹt giữa hai cửa tàu điện ngầm

Video xuất hiện trên mạng xã hội Facebook ngày 28/8 cho thấy hai người phụ nữ hối hả chạy cho kịp chuyến tàu sắp rời ga tàu điện ngầm Little India (Singapore). Một người chạy kịp vào bên trong, sau đó lập tức cánh cửa đóng lại khiến người phụ nữ thứ hai không bước theo kịp.

Dẫu cánh cửa đã đóng sầm lại, nữ hành khách này vẫn cố gắng bước vào bên trong toa nhưng không thể nên mắc kẹt giữa hai cánh cửa.

Nhận ra có người đang gặp rắc rối, một nhân viên nhà ga và vài hành khách đã chạy tới cửa để tìm cách cứu người phụ nữ. Một lúc sau, cửa tàu mở, cô này bước được vào bên trong.

Đám đông sau đó đổ xô gần cửa ra vào để xem chuyện gì xảy ra khi tàu dừng lại khoảng một phút.

Sau khi theo dõi clip, người dùng Facebook đã chỉ trích người phụ nữ bởi hành động này của cô ta có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của chính cô và khiến người khác gặp rắc rối.

Cô này có thể may mắn thoát nạn nhưng việc cố tìm mọi cách bắt kịp chuyến khiến tàu khởi hành chậm hơn dự kiến.

Bà Tammy Tan, phó chủ tịch truyền thông doanh nghiệp tại SBS Transit xác nhận với AsiaOne, vụ việc xảy ra tại nhà ga Little India ở Downtown Line lúc 3h30 chiều hôm 26/8.

Hành khách đã dùng tay để chặn các cửa chắn. Do đó, chúng bắt đầu đóng lại khi hệ thống phát hiện vật cản. Khi hành khách cố chen qua các cửa tàu đã đóng, một nhân viên trên tàu đã kích hoạt thiết bị khẩn cấp cho phép cửa tàu mở lại hoàn toàn để hành khách có thể vào bên trong”.

Toàn bộ sự việc xảy ra trong khoảng 20 giây. Bà Tan nói thêm: “Vì lý do an toàn, hành khách không được thử những hành động như vậy. Điều này cực kỳ nguy hiểm và có thể gây thương tích nghiêm trọng. Nó cũng có thể khiến dịch vụ gián đoạn và gây thiệt hại tài sản công cộng”.