Mẹ của Niamh Baldwin chia sẻ, khi con gái của mình quay lại trường học sau kì nghỉ lễ Giáng sinh, con bé đã bị bạn bè cô lập chỉ vì đầu cạo trọc.

Cô bé đã hiến tặng mái tóc của mình cho tổ chức Little Princess Trust -  một tổ chức từ thiện chuyên sản xuất tóc giả cho trẻ em hoặc các bệnh nhân khác bị rụng tóc do điều trị  ung thư.

Niamh Baldwin đã bị phạt vì vi phạm các quy tắc của trường học - trường Mounts Bay ở Penzance, Cornwall. Nhà trường nói rằng cô bé phải đội khăn đến trường cho tới khi tóc mọc dài trở lại để không có ảnh tiêu cực đến bạn bè.

Sau khi tặng tóc cho tổ chức từ thiện Little Princess Trust, Niamh Baldwin đã đăng tải một bức ảnh lên Facebook cùng dòng tâm sự: “Mái tóc không quyết định tôi là ai”. Sau khi tặng tóc cho tổ chức từ thiện Little Princess Trust, Niamh Baldwin đã đăng tải một bức ảnh lên Facebook cùng dòng tâm sự: “Mái tóc không quyết định tôi là ai”.
Cô bé 14 tuổi đã có một quyết định dũng cảm và đầy ý nghĩa. Cô gái đã quyết định từ bỏ mái tóc dài để tặng cho những người kém may mắn. Cô bé 14 tuổi đã có một quyết định dũng cảm và đầy ý nghĩa. Cô gái đã quyết định từ bỏ mái tóc dài để tặng cho những người kém may mắn.

Anneka Baldwin, 32 tuổi, phản đối quyết định của trường học vì hành động của con gái cô rất đáng tự hào. Cô đã viết trên Facebook: “Gần đây, Niamh đã cạo tóc để tặng cho một tổ chức từ thiện. Đây là một quyết định can đảm và tuyệt vời. Nó làm tôi vô cùng tự hào”.

Tôi rất buồn vì nhà trường đã phạt con bé, bạn bè thì xa lánh chỉ vì mái tóc dài không quá 1 cm. Hành động của nhà trường không khác nào một sự phân biệt đối xử. Tôi thực sự không chấp nhận được điều này. Niamh luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cô giáo chủ nhiệm. Cô ấy luôn khen Niamh là một đứa trẻ lịch sự và đáng yêu”, mẹ của cô bé chia sẻ.

Mẹ của Niamh, cô Anneka Baldwin đã tỏ rõ lập trường của mình. Cô tự hào vì hành động của con gái mình. Và cô không thể chấp nhận được hình phạt của nhà trường đôi với Niamh. Mẹ của Niamh, cô Anneka Baldwin đã tỏ rõ lập trường của mình. Cô tự hào vì hành động của con gái mình. Và cô không thể chấp nhận được hình phạt của nhà trường đôi với Niamh.
Tuy nhiên, phía nhà trường cho hay hành động của Niamh đã được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, phía nhà trường cho hay hành động của Niamh đã được quy định rõ ràng.

Về phía trường học, hiệu trưởng Sara Davey cho biết quy định của nhà trường với học sinh là rất rõ ràng. Vì vậy, Niamh phải đội khăn đến trường cho đến khi tóc mọc trở lại.

Cô nói: “Tất cả học sinh đều biết đây là quy định của trường học. Nếu Niamh nêu vấn đề này với nhà trường trước khi thực hiện thì chúng tôi đã chỉ được ra quy định này cho em ấy và sẽ cho em ấy những gợi ý làm từ thiện khác”.

Bà Davey nói thêm: “Gia đình đáng nhẽ ra cũng nên thông báo việc này trước khi quyết định. Nhưng vì một lý do nào đó họ đã không làm điều này. Trước hết, tôi sẽ trao đổi lại việc này với mẹ Niamh để tìm ra các giải quyết tốt nhất và để Niamh có thể quay lại trường học càng sớm càng tốt”. Trong trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất là để Niamh đội khăn đi học”.