Thế Giới

Nữ hoàng Anh mượn kiếm cắt bánh sinh nhật, câu giải thích dí dỏm khiến nhiều người bật cười

Theo People
Chia sẻ

Khi đi dự sự kiện tại một địa điểm gần khu vực đang diễn ra hội nghị G7, Nữ hoàng Anh Elizabeth II dùng thanh kiếm lễ để cắt bánh.

Vào hôm 11/6, Nữ Hoàng Anh Elizabeth II đã cùng con dâu là Công nương Camilla và cháu dâu là Công nương Kate đi dự sự kiện của sáng kiến The Big Lucnch được tổ chức ở Eden Project, công trình phức hợp về môi trường nằm gần Vịnh Carbis, hạt Cornwall, phía tây nam nước Anh.

Nữ hoàng Anh khi đi dự sự kiện.

Trong sự kiện này, nữ hoàng chịu trách nhiệm cắt một chiếc bánh lớn. Tuy nhiên, thay vì dùng dao thường, bà đã “mượn” thanh kiếm lễ của Edward Bolitho, quan chức đại diện cho Hoàng gia tại Cornwall, để cắt bánh.

"Tôi biết có dao thường, nhưng như thế này độc đáo hơn", Nữ hoàng 95 tuổi nói. Câu nói dí dỏm của bà khiến Công nương Camilla và Công nương Kate phải bật cười.

Nữ công tước xứ Cornwall cũng tiến tới giúp Nữ hoàng dùng kiếm cắt xuyên qua miếng bánh. “Trông nó rất ổn”, nữ hoàng nói thêm sau lát cắt đầu tiên với sự trợ giúp của Công nương Camilla, nhưng sau đó bà vẫn trao trả thanh kiếm lễ và dùng dao để cắt miếng bánh thứ hai.

Nữ hoàng Anh mượn kiếm để cắt bánh.
Khoảnh khắc Nữ hoàng Anh dùng kiếm cắt bánh.

Khoảnh khắc Nữ hoàng Anh dùng kiếm cắt bánh nhanh chóng được lan rộng trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự thán phục với bà, vì dù đã 95 tuổi và mới mất chồng, đồng thời liên tục chịu sự công kích từ vợ chồng Harry nhưng bà vẫn thể hiện được sự minh mẫn, phong độ tuyệt vời và sự dí dỏm của mình.

Sau màn cắt bánh này, Nữ hoàng Anh đã chủ trì tiệc chiêu đãi ngoài trời với sự tham gia của các nhà lãnh đạo thế giới đang ở Cornwall để dự hội nghị thượng đỉnh G7. Trong bữa tiệc này, vợ chồng Thái tử Charles và Công tước, Nữ công tước xứ Cambridge đều có mặt.

Chia sẻ

Theo

People

BÌNH LUẬN