Video: Khoảnh khắc máy bay bốc cháy giữa không trung

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra vào khoảng 18h50 ngày 26/2 (theo giờ địa phương) khi chiếc Boeing 737-700 cất cánh từ sân bay Quốc tế thành phố Salt Lake City, bang Utah dự kiến hạ cánh tại Los Angeles nhưng gặp trục trặc khi vừa cất cánh vài phút do lỗi động cơ.

Chiếc máy bay Boeing 737-700 từ sân bay Salt Lake City đến Los Angeles đã bốc ngờ bốc cháy ngay giữa bầu trời Chiếc máy bay Boeing 737-700 từ sân bay Salt Lake City đến Los Angeles đã bốc ngờ bốc cháy ngay giữa bầu trời

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi ngọn lửa bùng phát.

Theo nhân chứng Al Oshiro, dù ở dưới mặt đất nhưng anh vẫn nghe thấy tiếng nổ lớn đến nỗi người khác đã chạy khỏi các tòa nhà nơi họ đang làm việc vì lầm tưởng bị tấn công.

“Tôi đột nhiên nhìn thấy lửa tóe ra từ động cơ bên phải của máy bay”, anh Oshiro, một kỹ sư hàng không vũ trụ tại công ty Moog, chia sẻ.

Hình ảnh chiếc máy bay gặp trục trặc được cắt ra từ clip tại hiện trường Hình ảnh chiếc máy bay gặp trục trặc được cắt ra từ clip tại hiện trường

Dựa trên đoạn video ghi lại hiện trường, có thể thấy lửa đã tóe ra từ dưới cánh phải máy bay.

Đoạn băng ghi âm ghi lại cuộc trò chuyện giữa phi công và trung tâm kiểm soát không lưu cho thấy phi công vẫn rất bình tĩnh thông báo trục trặc xảy ra và đề xuất phương án khắc phục nhanh chóng : “Chúng tôi gặp phải một sự cố ở động cơ. Chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý tình hình và hạ cánh khẩn cấp. Phi hành đoàn sẽ giữ độ cao 3.000m”.

Hình ảnh chiếc máy bay trước khi cất cánh Hình ảnh chiếc máy bay trước khi cất cánh
Hình ảnh sân bay quốc tế Salt Lake City Hình ảnh sân bay quốc tế Salt Lake City

Theo thông cáo của hãng Southwest Airlines, phi công đã lựa chọn quay về sân bay Salt Lake City khi phát hiện ra sự cố và thông báo với sân bay sẽ hạ cánh khẩn cấp.

Rất may, 110 hành khách cùng phi hành đoàn 5 người đều an toàn, không ai bị thương. Sau sự cố, các hành khách được hãng hàng không Southwest Airlines sắp xếp lên một chuyến bay khác đến Los Angeles.