Thế Giới

Clip: Cảnh tượng nhà 2 tầng đổ sập do lũ quét ở Ấn Độ, ít nhất 25 người chết sau mưa lớn

Song Long
Chia sẻ

Lở đất và lũ quét nghiêm trọng ở Ấn Độ đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng.

Hàng nghìn người đã buộc phải bỏ lại nhà cửa ở bang Kerala, miền tây nam Ấn Độ vào cuối tuần qua để sơ tán đến nơi an toàn.

Người dân ở các khu vực ven biển Kerala đã hứng chịu cơn mưa lớn từ cuối ngày 15/10, khiến mực nước sông dâng cao và đường sá ngập lụt. Cho đến nay, nhà chức trách Ấn Độ đã tìm thấy 11 thi thể ở quận Idukki và 14 thi thể khác ở quận Kottayam sau cơn lũ quét.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy xe bus và ô tô chìm trong nước lũ. Một căn nhà hai tầng đổ sập trong nước lũ và bị cuốn trôi ở quận Kottayam. Nhiều hình ảnh khác cho thấy mưa lũ và sạt lở đây gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân.

Trong số những người thiệt mạng sau trận lở đất ở huyện Kottayam có một gia đình 6 thành viên, bao gồm 3 đứa trẻ và một bà cụ. Thi thể của 3 đứa trẻ khác, lần lượt là 8, 7 và 4 tuổi, cũng được đưa ra khỏi đống đổ nát ở quận Idukki. 

Theo lãnh đạo bang Kerala Pinarayi Vijayan, ít nhất 100 trại cứu trợ đã được thiết lập trong ngày 17/10. Lục quân, hải quân và không quân đang hỗ trợ các hoạt động cứu trợ lũ lụt. Các tàu đánh cá cũng được triển khai để giúp đỡ tìm kiếm nạn nhân.

Theo Cục Khí tượng Ấn Độ, một số bang ở miền Bắc như Uttarakhand và Himachal Pradesh thuộc dãy Himalaya sẽ phải chịu những trận mưa “từ lớn đến rất lớn” trong 2 - 3 ngày tới.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN