Thế Giới

Chuyện thật như đùa: Lừa 1,2 tỷ tiền trợ cấp tàn tật trong khi vẫn thi chạy marathon ầm ầm

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Một cặp vợ chồng người Anh bị bắt giam vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 40.000 bảng Anh (hơn 1,2 tỷ VND) tiền trợ cấp trong nhiều năm. Người vợ tuyên bố chồng chỉ có thể đi lại một cách khó khăn trong khi ông ta tham gia giải đua Marathon London những hai lần.

Graham và April Totterdell đến từ eo biển Dover thuộc hạt Kent (Anh). Hiện tại họ sở hữu 2 căn nhà và rất nhiều tiền tiết kiệm.

Ông Graham Totterdell, 72 tuổi, nhận được mức trợ cấp cao nhất cho người tàn tật kể từ khi vợ chồng ông khẳng định ông là “một ông già yếu đuối” và chỉ có thể đi bộ.

Ông Graham Totterdell và vợ đã vị bắt giam vì hành vi lừa đảo 40.000 bảng Anh tiền trợ cấp. Ảnh: KMG

Công tố viên Ian Foinette nói rằng, Totterdell đã thi đấu ở tất cả các cuộc thi tại hạt Kent và thậm chí hoàn thành giải đua Marathon London hai lần.

Ông ta thậm chí còn dùng cái tên thời con gái của vợ - Graham King khi tham gia vào một số cuộc thi marathon.

Ông Graham tham gia cuộc thi chạy marathon ở hạt Kent. Ảnh: Barcroft

Bà Totterdell, 48 tuổi, cố đổ lỗi cho chồng bắt bà tham gia vụ lừa đảo. Tuy nhiên, theo thẩm phán, bà này có âm mưu cùng chồng, ngụy tạo bằng chứng về việc ông Graham bị tàn tật để nhận tiền trợ cấp.

Bồi thẩm đoàn cho hay, bà Totterdell đã ký vào đơn xin trợ cấp một bộ khung đi bộ và nạng cho chồng. Ngoài ra bà ta còn viết đơn yêu cầu thêm nhiều tiền trợ cấp hơn vì chồng của bà phải phụ thuộc hoàn toàn. Thậm chí Totterdell còn bịa chuyện bà phải lấy sẵn kem đánh răng cho chồng.

Sau quá trình xét xử, thẩm phán James O'Mahony tuyên bố, bà April Totterdell chịu mức án 18 tháng tù còn ông Graham Totterdell đã thành khẩn khai báo nên chịu mức án 14 tháng. Đồng thời vợ chồng Totterdell sẽ phải hoàn trả lại 40.000 bảng Anh cho quỹ trợ cấp xã hội.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN