Chưa đầy 2 năm, tình anh em giữa Harry và William đã hoàn toàn tan vỡ

Thanh VânĐăng lúc

Tình anh em giữa William và Harry đã rạn nứt từ những ngày đầu tiên Công tước xứ Sussex quen biết Meghan.

Qua quyển sách Battle of Brothers, nhà viết tiểu sử Robert Lacey sẽ hé lộ nguồn cơn dẫn đến thái độ lạnh nhạt của William và Harry dành cho đối phương chỉ trong 2 năm ngắn ngủi. 

Hoàng tử Harry lần đầu chia sẻ về những lần bất hòa của mình và anh trai trong chuyến thăm châu Phi cùng Meghan. Các chuyên gia nghiên cứu về hoàng gia Anh tin rằng mối quan hệ ngày một căng thẳng với vợ chồng William là một trong những lý do thôi thúc nhà Sussex sớm rời hoàng gia.

Harry và William đã căng thẳng với nhau từ lâu.

Tháng 1/2020, Harry và Meghan tuyên bố ý định rút lui khỏi nhiệm vụ hoàng gia qua bài đăng trên Instagram. Sau đó không lâu, cặp đôi đưa con trai Archie sang Canada cư trú một thời gian trước khi chuyển đến Los Angeles (Mỹ) và ở lại cho đến ngày nay.

Cặp đôi đang cư trú ở Mỹ.

"Những người con của Công nương Diana phải liên tục vượt qua bài kiểm tra khắc nghiệt trong quá trình trưởng thành", Lacey viết. "Từ thời niên thiếu, hai người đã là đôi anh em thân thiết nhất. Thế nhưng, chỉ trong 18 tháng ngắn ngủi, họ lại trở mặt với nhau". 

Trong quyển sách sắp xuất bản, ông phân tích mối quan hệ của William và Harry dựa trên nhiều yếu tố. Hai vị hoàng tử được nuôi dưỡng và giáo dục để bước trên con đường tương lai không giống nhau. Thêm vào đó, sự thật bị bóc trần về cuộc hôn nhân của bố mẹ đã ảnh hưởng đến họ rất nhiều. Ngay đến mối quan hệ bị cho là ngấm ngầm sóng gió giữa Kate và Meghan cũng được cho là nguyên nhân khiến tình anh em của hai người thêm rạn nứt.

William - Kate bị cho là tỏ thái độ bề trên với Meghan.

Phát biểu trong buổi lễ của tổ chức từ thiện Sentebale ở London, Anh trước khi rời hoàng gia, Harry nói: "Chúng tôi hy vọng được tiếp tục phụng sự Nữ hoàng, Khối thịnh vượng chung và liên minh quân sự mà không phải nhận chi phí tài trợ. Đáng buồn thay, điều này không thể xảy ra".

Mối quan hệ giữa hai nhà luôn bị đồn thổi.

Harry cho biết dù rất khó khăn, song anh buộc phải đưa ra quyết định trên vì không còn sự lựa chọn nào khác. Anh chia sẻ về ý định rời hoàng gia với tư cách là Harry, không phải hoàng tử hay công tước. Từ khi quen biết Meghan, Harry nhận ra anh đã gặp được tình yêu đích thực trong đời và xác định sẽ cùng cô trải qua cuộc sống bình yên.

"Tôi chấp nhận điều này, bởi nó không thay đổi bản chất của tôi hay lời tôi đã cam kết trước đó", Công tước xứ Sussex nói. "Tôi hy vọng mọi người hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi sẽ đưa mọi thứ trở lại như cũ và hy vọng có một cuộc sống bình yên hơn".

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Express

TIN TÀI TRỢ