Chú rể vác búa tới đập cửa rước dâu, dàn phù dâu bị thương nặng

Hà PhươngĐăng lúc

Thực hiện nghi lễ rước dâu truyền thống quá "hăng say", chú rể ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã vô tình khiến dàn phù dâu bị thương nặng.

Nháo tân hôn là một nghi lễ truyền thống trong đám cưới của người Trung Quốc. Bởi theo quan niệm của người dân ở đây, nháo tân hôn càng ồn ào náo nhiệt, khiến mọi người cười nói vui vẻ thì đôi vợ chồng mới sống hòa thuận, không khí gia đình mới vui vẻ. Tuy nhiên, bên cạnh những màn nháo hôn mang lại cho mọi người tiếng cười vui vẻ thì còn nhiều màn nháo hôn quá đà, gây thương tích thậm chí là đánh đổi bằng cả mạng sống.

Màn nháo hôn trong một đám cưới ở Tùng Cương, Thâm Quyến, Trung Quốc, tuần trước đã gây xôn xao dư luận nước này. Theo tập tục địa phương ở đây, muốn rước được dâu ra ngoài, chú rể phải mang theo một chiếc búa đến gõ vào cửa nhà cô dâu.

Video: Chú rể đập cửa nhà cô dâu trong nghi lễ rước dâu.

Tuy nhiên, khi thực hiện nghi lễ, chú rể lại đập phá hăng say cửa nhà cô dâu, khiến mảnh thủy tinh trên cánh cửa bị vỡ ra, bay khắp nơi làm ba phù dâu bị thương. Phù dâu bị những mảnh thủy tinh cắt vào chân, vai, thậm chí là vào mặt khiến máu chảy ra rất nhiều.

Chú rể dùng búa đập phá cửa.

Vụ việc khiến không khí đám cưới từ vui vẻ thoáng chốc trở nên hỗn loạn, nháo nhác. Nhiều người tỏ ra tức giận trước hành động của chú rể, bên cạnh đó, họ cũng lo lắng thay cho sức khỏe của phù dâu.

Ba nàng phù dâu bị thương nặng ở mặt, tay và chân.

Một sự việc khác diễn ra vào cuối tháng 10 tại Trịnh Châu cũng khiến chú rể suýt mất mạng. Theo đó, chàng rể bị đám bạn gồm 4 người buộc chặt vào gốc cây rồi cầm bình chữa cháy xịt thẳng vào người cho tới khi bình hết sạch.

Sau khi trò đùa kết thúc, chú rể rơi vào trạng thái bất tỉnh. Anh ngã sụp xuống đất và dường như không hề cử động được. May mắn thay, chú rể được cấp cứu kịp thời nên không bị nguy hiểm tới mạng sống. Khi tỉnh lại, anh chàng nôn ra rất nhiều bột màu trắng - loại dùng để chữa cháy và độc hại với con người. Sau khi hồi phục, chú rể lại tiếp tục đi đón dâu.

BÀI VIẾT

Hà Phương

THEO

Chinatimes