Thế Giới

Bị đòi thêm phí đón dâu, chú rể bực dọc đưa ra tuyên bố gây sốc với cô dâu

Hà Phương
Chia sẻ

“Hôn lễ vẫn tiếp tục được tổ chức nhưng cô dâu không phải là em. Hãy nhanh chóng trả lại xe và tiền sính lễ đi”, chú rể nói với thái độ bực dọc.

Trung Quốc thường đặt nặng tiền thách cưới khiến nhiều cặp đôi cãi nhau trước hôn nhân, thậm chí là hủy bỏ hôn lễ. Tiểu Tiết (29 tuổi, ở Trung Quốc) lẽ ra sẽ kết hôn trong năm nay nhưng anh không ngờ rằng chuyện tình yêu của anh và bạn gái lại bị vật chất đánh gục khiến hôn lễ phải hủy bỏ.

Tiểu Tiết và bạn gái Triệu Lâm được người mai mối giới thiệu cho nhau. Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, Tiểu Tiết đã rất thích phong cách ăn mặc giản dị của Triệu Lâm và ngược lại, Tiểu Tiết cũng để lại được ấn tượng sâu sắc trong lòng đối phương. 

Khi hẹn hò lần đầu tiên, Tiểu Tiết cho rằng anh là đàn ông, cần phải ga lăng, bỏ tiền ra mời bạn gái nhưng không ngờ, phục vụ lại nói với anh rằng Triệu Lâm đã trả một nửa hóa đơn. Điều này khiến Tiểu Tiết rất bất ngờ vì anh không nghĩ rằng lại có một cô gái nào chủ động trả tiền như vậy. Cho rằng Triệu Lâm là một cô gái thuần khiết, trong sáng, không coi trọng vật chất nên Tiết Tiết đã hết lòng theo đuổi cô.

Bị đòi thêm phí đón dâu, chú rể bực dọc đưa ra tuyên bố gây sốc với phù dâu Ảnh 1
Ảnh minh họa

Cuối cùng, hai người cũng tính tới chuyện cưới xin. Không ngờ lúc này Triệu Lâm lại ngỏ ý rằng cô muốn mua một ngôi nhà cho bố mẹ cô khiến Tiếu Tiết vô cùng bất ngờ, chẳng lẽ nào anh đã nhìn sai bạn gái?

Khi nghe Triệu Lâm nói vậy, Tiếu Tiết không trực tiếp từ chối, anh chỉ nói rằng sau khi kết hôn anh sẽ cân nhắc vì hiện tại anh không có nhiều tiền. Thực tế, Triệu Lâm từ lâu đã biết bạn trai mua được một căn nhà ở thành phố, tự chủ về tài chính vì lương tháng của anh lên tới mấy chục ngàn tệ và thậm chí còn được nhận cổ tức. Dù trong bụng biết vậy nhưng khi nghe bạn trai nói thế, Triệu Lâm không dám vòi vĩnh thêm.

Tuy nhiên, Triệu Lâm vẫn không bỏ cuộc, thay vào đó cô đòi Tiểu Tiết 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) tiền sính lễ và yêu cầu anh mua cho cô một chiếc xe ô tô trị giá 200.000 tệ (hơn 700 triệu đồng). Lúc này, Tiểu Tiết mới nhận ra bộ mặt thật của người yêu.

Bị đòi thêm phí đón dâu, chú rể bực dọc đưa ra tuyên bố gây sốc với phù dâu Ảnh 2
Triệu Lâm đòi 300.000 tệ tiền sính lễ và một chiếc ô tô trị giá 200.000 tệ. Ảnh minh họa

Dù vậy, Tiểu Tiết vẫn gửi 300.000 tệ tiền sính lễ và mua xe hơi cho Triệu Lâm, nhưng chủ xe lại để dưới tên mình. Để chuẩn bị cho hôn lễ này, tổng cộng Tiểu Tiết tiêu tốn hết 700.000 tệ (gần 2,5 tỷ đồng), nhưng anh chỉ nghĩ đơn giản chỉ cần cưới được vợ là được.

Nhưng dù có tính toán thế nào, Tiểu Tiết cũng không thể ngờ rằng tới lúc đón dâu, anh còn bị nhà gái đòi thêm tiền. Người thân của gia đình nhà gái nói rằng anh sẽ không được phép đón dâu nếu như không đưa thêm 80.000 tệ (gần 282 triệu đồng) gọi là phí mở cửa. 

Tiểu Tiết miễn cưỡng đưa ra 10 phong bao lì xì đỏ cho phù dâu rồi lấy thêm 10.000 tệ (khoảng 35,2 triệu đồng) ra làm phí mở cửa. Không ngờ rằng cô dâu Triệu Lâm lại không đồng ý, còn nói rằng nếu không đưa đủ tiền thì chứng tỏ là anh không yêu cô.

Việc này đã vượt quá sức chịu đựng của Tiểu Tiết khiến anh phát cáu. Anh cho rằng người anh sắp rước về làm vợ từ trước tới nay chỉ coi anh như một cái máy rút tiền nên lập tức hủy hôn. 

Bị đòi thêm phí đón dâu, chú rể bực dọc đưa ra tuyên bố gây sốc với phù dâu Ảnh 3
Ảnh minh họa

“Hôn lễ vẫn tiếp tục được tổ chức nhưng cô dâu không phải là em. Hãy nhanh chóng trả lại xe và tiền sính lễ đi”, Tiểu Tiết nói với thái độ bực dọc.

Thì ra, Tiểu Tiết đã sớm nhận ra Dư Khánh, bạn thân và cũng là phù dâu của Triệu Lâm đã yêu thầm anh từ lâu. Dư Khánh vẫn luôn ở bên âm thầm yêu Tiểu Tiết, thường xuyên giúp anh đưa ra một vài ý tưởng nhưng chưa bao giờ dám thổ lộ với anh.

Sau khi hỏi Dư Khánh có đồng ý kết hôn với mình hay không và nhận được cái gật đầu của cô, Tiểu Tiết đã đưa Dư Khánh tới nơi cử hành hôn lễ. Lúc này, Triệu Lâm mới cảm thấy hối hận, muốn làm hòa của Tiểu Tiết nhưng mọi thứ đã quá muộn.  

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin liên quan

BÌNH LUẬN