Chú rể 'chạy mất dép' vì yêu sách lạ lùng của cô dâu trong thỏa thuận hôn nhân

Ngọc BíchĐăng lúc

Bản "thảo thuận sau hôn nhân" do cô dâu soạn thảo cho chú rể trước lễ cưới ở Trung Quốc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và kéo theo nhiều ý kiến trái chiều.

Đây là câu chuyện của một cặp đôi ở Chiết Giang, Trung Quốc. Hiện danh tính của cô dâu chú rể chưa được tiết lộ. Vào ngày 12/11, người đảm nhận vị trí chủ hôn đã đăng tải trên các diễn đàn và trang mạng xã hội ở Trung Quốc với nội dụng như sau:

Gần đây, tôi nhận lời làm chủ hôn cho một cặp đôi. Tước ngày diễn ra hôn lễ, chú rể gửi cho tôi đọc một bản “hợp đồng hôn nhân” do cô dâu biên soạn. Sau khi xem xong, tôi cảm thấy có chút sợ hãi. Nếu như vì tư lợi, tôi chắc chắn sẽ khuyên chú rể này tiếp tục kết hôn. Nhưng suy cho cùng, lương tâm mách bảo tôi rằng, chàng rể nay là một người đàn ông trung thực, vì vậy không thể để anh ấy ký vào bản hợp đồng này được, nếu ký thì nửa đời sau của anh ta chắc chắn sẽ bị hủy hoại. Bản hợp đồng cũng làm thức tỉnh một số người rằng, hôn nhân không hề dễ dàng“.

Một phần của bản “Thỏa thuận hôn nhân” do cô dâu soạn thảo.

Bản thoả thuận hôn nhân đề rõ năm mục lớn. Thứ nhất là vấn đề tài sản của bên nam sau khi kết hôn. Thứ hai, sau khi kết hôn, người vợ sẽ là trung tâm của gia đình. Thứ ba, những quy định về quản lý kinh tế trong gia đình sau hôn nhân. Thứ tư, quy định về một số vấn đề khác. Trong những mục lớn này có khoảng 18 những mục nhỏ khác, ví dụ tài sản của chú rể có được trước khi kết hôn sẽ thành tài khoản chung sau khi họ thành vợ chồng, lương tháng của người chồng sẽ do người vợ quản lý. Những vấn đề như giáo dục con cái, chồng cũng phải lấy ý kiến của vợ, người đứng tên các bất động sản cũng phải là vợ…

Bản hiệp ước còn ghi rõ nếu người chồng vi phạm các điều kiện, người vợ có quyền ly hôn. Sau khi ly hôn, mọi tài sản sở hữu chung đều phải để lại cho người vợ. Ngoài ra, người chồng cũng phải bồi thường 1,2 triệu tệ trong vòng một năm.

Theo ifeng, hôn lễ này đã được huỷ bỏ.

Đoạn trò chuyện giữa chú rể và người chủ hôn.

Bản hợp đồng này được đăng tải trên các diễn đàn ở Trung Quốc, thu hút sự chú ý của người dung mạng với rất nhiều lượt chia sẻ cũng như bình luận.

Đây hoàn toàn là một cuộc trao đổi hôn nhân, cô dâu thật quá vô lý“, một người nói. “Nếu đây là tôi, tôi sẽ không bao giờ đồng ý lấy cô gái này“, một người khác bình luận. Trong khi đó, có người nghi ngờ “cô vợ này chắc hẳn là sinh viên trường luật mới có thể soạn được một bản hợp đồng chi tiết như vậy“.

BÀI VIẾT

Ngọc Bích