Đã hơn 4 tháng kể từ khi chủ nhân của chú chó trung thành này được đưa tới bệnh viện Santa Casa de Novo Horizonte ở bang Sao Paul. Lần cuối cùng nó được nhìn thấy người chủ, người bạn thân nhất, là tại bệnh viện này nên chú chó quyết định nằm chờ trước cửa đều đặn mỗi ngày.

Chú chó vô danh chờ đợi người chủ quá cố trước cửa bệnh viện suốt nhiều tháng trời. Ành: Cristine Sardella Chú chó vô danh chờ đợi người chủ quá cố trước cửa bệnh viện suốt nhiều tháng trời. Ành: Cristine Sardella

Tờ báo O Globo của Brazil cho biết, người chủ của chú chó là một người đàn ông vô gia cư 59 tuổi. Ông bị đâm trọng thương trong một cuộc ẩu đả đường phố tại công viên địa phương. Chú chó đã vội vã đuổi theo chiếc xe đến bệnh viện và ngoan ngoãn nằm chờ bên ngoài.

Một người dân sống gần bệnh viện có tên là Cristine Sardella đã chụp ảnh chú chó tội nghiệp và đăng lên Facebook. Cô cho rằng, con người chúng ta cần phải học hỏi nhiều thứ từ động vật.

Sardella nói với The Dodo, một website chuyên về động vật: “Chú chó có vẻ như được giáo dục và thuần hóa tốt. Mỗi khi có người đi qua chú chó đều đứng lên rồi sau đó lại nằm xuống”.

Mặc dù đội cứu hộ động vật đã tìm nhà mới cho chú chó trung thành nhưng chú chó vẫn bỏ trốn và quay trở lại bệnh viện. Ảnh: Cristine Sardella Mặc dù đội cứu hộ động vật đã tìm nhà mới cho chú chó trung thành nhưng chú chó vẫn bỏ trốn và quay trở lại bệnh viện. Ảnh: Cristine Sardella

Theo Foxnews, chú chó trung thành chỉ dám nằm trên tấm thảm bên ngoài phòng lễ tân và nhìn chằm chằm vào bên trong. Thỉnh thoảng chú chó bỏ đi tìm đồ ăn và lại quay lại.

Sardella cho biết, sau khi đăng tải hình ảnh chú chó đáng thương lên mạng, đội cứu hộ động vật tại địa phương đã tìm cho nó một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, con vật sau đó bỏ trốn và chạy về bệnh viện.

Trong suốt thời gian chờ đợi, chú chó được tiêm vắc-xin và chăm sóc bởi các nhân viên tại bệnh viện. Một người trong viện đã có kế hoạch nhận nuôi chú chó.

Tượng đồng của Hachiko tại trạm nhà ga Shibuya, Tokyo. Ảnh: Reuters Tượng đồng của Hachiko tại trạm nhà ga Shibuya, Tokyo. Ảnh: Reuters

Chú chó Brazil này không phải trường hợp đầu tiên chờ đợi chủ quay về. Chú chó Nhật Bản nổi tiếng Hachiko đã chờ đợi chủ suốt 9 năm tại nhà ga Shibuya, Tokyo (Nhật Bản).

Hachiko đã chờ đợi cho tới khi trút hơi thở của mình tại nhà ga vào năm 1935. Để tưởng nhớ và đề cao lòng trung thành của Hachiko, người ta dựng một bức tượng đồng về con vật ngay tại nơi nó vẫn kiên nhẫn đợi chủ nhân.