Vụ việc xảy ra vào ngày 22/3 tại một ngôi làng thuộc Bulandshadr, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Theo cảnh sát Bulandshahr, một người phụ nữ đã lập gia đình bỏ trốn và ở cùng tình nhân tại nhà của họ hàng vào đầu tháng này.

Đến ngày 10/3, chồng cô này cử một người tới thuyết phục và nói rằng anh ta sẵn sàng bỏ qua tất cả để làm lại từ đầu nếu cô chịu quay về nhà. Tuy nhiên, khi về tới nơi, những trưởng lão trong làng lại nói rằng cô sẽ phải chịu hình phạt của chồng là 100 roi.

Cô vợ bị chồng đánh đập dã man (Video có chi tiết bạo lực, độc giả cân nhắc trước khi xem)

Sau đó, người vợ bị trói cả hai tay bằng dây thừng dưới một gốc cây. Như được hả cơn giận trong suốt thời gian qua, anh chồng dùng chiếc dây lưng da, lấy hết sức quất liên tục lên người vợ, mặc kệ cô vợ đang la hét, vùng vẫy trong đau đớn.

Khi người chồng thi hành “lệ làng”, một nhóm người đàn ông đứng thành vòng tròn xung quanh chứng kiến mà không mảy may can ngăn gì. Không chỉ vậy, một vài gã đàn ông còn cố tình sàm sỡ và tìm cách hãm hiếp người phụ nữ đang ngất lên ngất xuống trước trận đòn của chồng. Lúc cô vợ tỉnh lại, mấy gã này còn dọa cô không được báo cho cảnh sát trước khi bỏ chạy.

Vụ đánh đập dã man đó khiến người vợ bị thương nặng và cô đã gửi đơn tố cáo chồng một tuần sau đó. Khi nhận được tin, cảnh sát đã điều tra người chồng, một bô lão trong làng và 5 người đàn ông có ý định thực hiện hành vi đồi bại với người phụ nữ.

Cảnh sát trưởng Altaf Ansari cho biết: “Chúng tôi đang truy tìm những kẻ bị tố cáo. Người vợ đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra”.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video về toàn bộ sự việc thu hút sự quan tâm của dư luận. Hầu hết, mọi người đều phẫn nộ trước hành động của người chồng và những gã đàn ông đứng xung quanh.

Một người bình luận: “Họ đang sống trong thời kỳ trung cổ chứ không phải thế kỷ 21. Có lẽ vậy nên họ nghĩ rằng họ có quyền đối xử với người phụ nữ như thế nào tùy họ“. Hay một người khác bất bình: “Một đám người kinh tởm. Tại sao họ có thể thản nhiên đứng xem và 'thưởng thức' hành động kinh khủng đó“.