Thế Giới

Chồng lẻn qua phòng vợ dù cả hai đang cách ly tập trung khiến dư luận bức xúc

An Chi
Chia sẻ

Saostar - Tuy chỉ còn một ngày nữa là kết thúc đợt cách ly tập trung nhưng anh chồng này lại phá luật để lẻn qua phòng vợ.

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến toàn thế giới, nhiều quốc gia đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác nhau. Rất nhiều nước áp dụng biện pháp cách ly người bệnh và người tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó có Trung Quốc. 

Mới đây, một cặp vợ chồng mới cưới phải cách ly tập trung tại khách sạn Linh Lăng thuộc thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến. Trong thời gian cách ly, cả hai phải tự bỏ tiền của mình ra để chi trả các khoản như tiền ở, tiền ăn uống. 

Mặc dù họ là vợ chồng nhưng theo quy chế phòng chống dịch, họ vẫn phải ở hai phòng riêng biệt và không được tự ý rời khỏi phòng cũng như thăm nom nhau. Vì vậy, anh Thang được phân vào ở phòng 21013 và chị Lâm ở ngay phòng kế bên là phòng 210012.

Chồng lẻn qua phòng vợ dù cả hai đang cách ly tập trung khiến dư luận bức xúc Ảnh 1
Khách sạn Linh Lăng ở Hạ Môn. 

Họ phải cách ly tập trung từ ngày 12/9 đến hết ngày 27/9, tức 14 ngày. Trong suốt thời gian cách ly tập trung, cặp vợ chồng vẫn tuân thủ quy định rất chỉn chu. Tuy nhiên, tới ngày thứ 14, khi cả hai sắp hoàn thành thời gian cách ly thì họ lại vi phạm quy định.

Cụ thể, vì không kiềm chế được mà người chồng đã lẻn sang phòng vợ trong đêm cuối cùng tại khách sạn. Hành vi này của họ đã bị bắt quả tang. 

Chồng lẻn qua phòng vợ dù cả hai đang cách ly tập trung khiến dư luận bức xúc Ảnh 2
Chồng lẻn qua phòng vợ trong thời gian cách ly. 

Không rõ sau đó cặp vợ chồng bị phạt như thế nào, nhưng câu chuyện của hai người nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều. 

Một số người cho rằng, quy định này quá khắt khe, cảm thông với hoàn cảnh của cặp đôi. Nhưng phần lớn ý kiến đều không đồng tình với hành động của cặp vợ chồng đặc biệt khi dịch bệnh đang phức tạp.

“Có nhất thiết phải như vậy không? Giờ thì ai cũng biết chuyện này rồi đấy”, "Ý thức kém thật", “Cách ly 2 người 2 phòng là để đề phòng lây nhiễm chéo. Nhỡ may chồng nhiễm mà vợ không sao thì nguy cơ vợ bị nhiễm bệnh sẽ cao hơn”.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN