Ngày 26/3, cặp vợ chồng Quan và Wang khi đang cùng con gái lưu thông trên đoạn đường tại quận Trường Ninh, thành Phố Thượng Hải (Trung Quốc) bằng xe máy thì bất ngờ bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Mặc cho hai nhân viên y tế ra sức thuyết phục, chị Quan nhất quyết không chịu hợp tác. Nguồn: The Paper

Vì không thể xuất trình giấy phép lái xe, nên cảnh sát yêu cầu anh Wang đến trụ sở làm việc. Đúng lúc này, chị Quan bắt đầu cảm thấy “không khỏe” rồi nằm luôn xuống gầm xe cảnh sát, giả vờ lên cơn động kinh nhằm ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Trong khi “lên cơn”, người phụ nữ vẫn không quên đề nghị cảnh sát thả chồng chị ra, nhưng cảnh sát cương quyết từ chối. Chứng kiến cảnh tượng mẹ nằm dưới đất, con gái của cặp vợ chồng khóc không ngừng.

Cuối cùng, sau khoảng một giờ nằm dưới đất ăn vạ, các nhân viên y tế cũng thuyết phục được người phụ nữ lên xe cứu thương, cùng con gái tới bệnh viện kiểm tra.

Hết gồng tay rồi lên cơn động kinh, nhưng chị Quan vẫn không thể cứu chồng. Ảnh: Weibo Hết gồng tay rồi lên cơn động kinh, nhưng chị Quan vẫn không thể cứu chồng. Ảnh: Weibo

Sự việc sau khi được chia sẻ thu hút đông đảo sự chú ý của người dân. Một người nhận xét: “Đúng là tình yêu khiến cho con người ta trở nên ngu ngốc“, “Nếu các nhân viên y tế cứ bỏ mặc người phụ nữ đó, thì không biết chị ta sẽ nằm ở đó đến bao giờ nhỉ?”, một người khác thắc mắc.