Chồn nhỏ nhảy lên lưng thỏ, hạ gục con mồi trong chớp nhoáng

Mai PhươngĐăng lúc

Sống chết nhảy lên lưng thỏ rồi ra sức tấn công con mồi, cuối cùng, con chồn nhỏ đã hạ gục và kéo lê thỏ đen vào bụi rậm ven đường.

Những khoảnh khắc này được nhiếp ảnh gia Graham Dixon, 57 tuổi ghi lại khi ông đang có một bữa ăn ngoài trời cùng với cô con gái tại Featherstone Castle, Northumberland, Anh.

Nhanh như cắt, chồn nhảy lên lưng thỏ đen. Ảnh: The Sun

Ông Dixon đã nghe thấy tiếng kêu hét của thỏ đen trong sự bất lực. Ngay lập tức, ông đi lấy máy ảnh và chớp lấy khoảnh khắc này.

Chồn ra sức tấn công con mồi. Ảnh: The Sun

Chỉ bằng một vết cắn trên sọ, một con chồn nhỏ có thể giết chết một con thỏ trưởng thành. Ảnh: The Sun

Tôi lấy máy ảnh trên xe và nhanh chóng tiến gần đến cuộc hỗn loạn. Đó là một con chồn đang tấn công một con thỏ đen. Sau đó nó kéo lê con mồi đi. Tôi đã giữ khoảng cách vì không muốn làm nó hoảng sợ. Thậm chí con chồn còn chạy vào ven đường một vài lần để tránh những chiếc xe vụt qua, rồi sau đó lại tiếp tục cuộc tấn công.

Tôi đã xem lại những bức ảnh vừa chụp trên máy và từ bức ảnh đầu tiên đến bức ảnh cuối cùng được chụp trong vòng 18 giây đều cho thấy thỏ đen tuy chưa chết nhưng đã hoàn toàn bị hạ gục. Tôi đã mong đợi con chồn sẽ hạ gục con mồi nhanh hơn thế, nhưng có lẽ những chiếc xe trên đường đã làm gián đoạn cuộc tấn công này”, ông Graham Dixon kể lại.

Chồn là một loài động vật ăn thịt với thân hình nhỏ hơn so với những loài khác. Ảnh: The Sun

Dễ dàng kéo lê thỏ đen vào bụi rậm ven đường. Ảnh: The Sun

Chồn là một loài động vật ăn thịt với thân hình nhỏ hơn so với những loài khác. Nhưng chỉ bằng một vết cắn trên sọ, một con chồn nhỏ có thể giết chết một con thỏ trưởng thành. Thông thường, thức ăn của chồn là một số loài động vật như gà, chuột hay thỏ.

BÀI VIẾT

Mai Phương

THEO

The Sun