Vào ngày 21/2 vừa qua, tức mồng 6 Tết, 60 bàn tiệc được bày trên đường làng Cổ Mộc ở thành phố Liễu Châu, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc. Vào ngày 21/2 vừa qua, tức mồng 6 Tết, 60 bàn tiệc được bày trên đường làng Cổ Mộc ở thành phố Liễu Châu, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc.
 Được biết, đây là bữa tiệc “bách gia” đầu năm được tổ chức thường niên của tộc Khách Gia sống tại làng Cổ Mộc. Năm nay là năm thứ tư ngôi làng này tổ chức tiệc đoàn viên và có tới gần 3.000 người tham gia. Được biết, đây là bữa tiệc “bách gia” đầu năm được tổ chức thường niên của tộc Khách Gia sống tại làng Cổ Mộc. Năm nay là năm thứ tư ngôi làng này tổ chức tiệc đoàn viên và có tới gần 3.000 người tham gia.
 Các món ăn trong bữa tiệc đa phần là món ăn truyền thống của người Khách Gia như món xào tứ kiện, món xào với 4 loại thực phẩm. Ngoài ra còn có một số món khác như thịt nấu nhừ, gà luộc, tôm hấp. Các món ăn trong bữa tiệc đa phần là món ăn truyền thống của người Khách Gia như món xào tứ kiện, món xào với 4 loại thực phẩm. Ngoài ra còn có một số món khác như thịt nấu nhừ, gà luộc, tôm hấp.
 Người dân đang chuẩn bị món ăn cho đại tiệc bách gia mỗi năm một lần. Người dân đang chuẩn bị món ăn cho đại tiệc bách gia mỗi năm một lần.
 Ông Bách Thừa Khâm (77 tuổi) chia sẻ: “Tiệc khai niên đã phổ biến ở Quảng Tây từ lâu và có lịch sử cả ngàn năm. Bất luận là làm ăn ở đâu, mọi người trong làng đều tề tựu về đây trong ngày này”. Ông Bách Thừa Khâm (77 tuổi) chia sẻ: “Tiệc khai niên đã phổ biến ở Quảng Tây từ lâu và có lịch sử cả ngàn năm. Bất luận là làm ăn ở đâu, mọi người trong làng đều tề tựu về đây trong ngày này”.
 Người dân tranh thủ chụp ảnh để lưu giữ kỷ niệm. Người dân tranh thủ chụp ảnh để lưu giữ kỷ niệm.