Giọng hát Việt Nhí New Generation 2021Thiếu niên nói 2021Tổng kết 2020
TIN HOT
TIN MỚI
VIDEO
LIÊN HỆ
search
saostar.vn
CELEB
HOT HIT
3,2,1 ACTION!
THẾ GIỚI PHẲNG
CUỘC SỐNG QUANH TA
Xúng xính
Nstyle
Saosport
Thế giới

Choáng váng trước dinh thự của nhà vua có 100 vợ, 500 con

Đăng lúc 20:00 | 08-02-2016

Vị vua đời thứ 11 của một bộ lạc thuộc Cộng hòa Cameroon- Abumbi II được biết đến nhiều bởi ông có tới 100 người vợ, trong số đó, có 72 bà vợ thừa hưởng của vua cha.

Abumbi II cai quản bộ lạc tự trị của mình tại thành phố Bafut ở tỉnh Tây Bắc, Cameroon từ năm 16 tuổi. Trong 47 năm cai trị ông thừa hưởng 72 người vợ của vua cha và cưới thêm 28 người vợ mới.

dinhthuvuaCameroon (1)

Abumbi II và những người vợ của mình.

Abumbi II và những người vợ của mình.

Abumubi và các vị vua trước đó sống trong cung điện gọi là Fon của Bafut. Hiện đang là điểm thu hút khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cung điện nằm giữa trung tâm thị trấn, cung điện Bafut gồm 50 ngôi nhà quần tụ quanh ngôi đền Achum.

dinhthuvuaCameroon (5)

Cung điện ban đầu được làm từ tre và cây sậy. Nhưng sau khi Đức phá hoạt các công trình tại thị trấn vào cuối thế kỷ 19, cung điện đã được xây dựng lại bằng gạch.

Cung điện nằm giữa trung tâm thị trấn, cung điện Bafut gồm 50 ngôi nhà quần tụ quanh ngôi đền Achum.

Cung điện nằm giữa trung tâm thị trấn, cung điện Bafut gồm 50 ngôi nhà quần tụ quanh ngôi đền Achum.

Chỉ duy nhất ngôi đền Achum còn tồn tại với cấu trúc bằng gỗ và tre với rơm bao phủ bên ngoài. Đây là nơi tổ chức các nghi lễ, thờ cúng tổ tiên. Đền có diện tích nhỏ nhưng cao vượt trội hơn khu nhà ở thể hiện sự tôn nghiêm.

dinhthuvuaCameroon (7)

Theo CNN, truyền thống địa phương tại Bafut cho phép người giữ ngai vàng thừa kế tất cả vợ của vị vua trước và cưới các thê thiếp mới. Bởi thế, về cơ bản Fon tái hôn với các “mẹ kế” của mình. Anh chị em trở thành con của Fon hiện tại. Vị Fon đương nhiệm thừa kế 72 bà vợ của cha và 500 người con (thực chất là anh chị em).

“Các phi tần đóng vai trò rất lớn khi đứng sau các vị vua để giúp họ định hình quyền lực”, hoàng tử Nikson của Bafut cho biết.

Theo Constance, vợ thứ 3 của ông Abumbi, khi vua mới lên ngôi, các bà vợ lớn tuổi phải truyền dạy các nghi thức truyền thống cho vị vua trẻ cùng những người vợ sau của vương quốc, vì trước đó ông chỉ là một hoàng tử.

Từ khoá:

hoàng gia

dinh thự

hoàng cung

nhà vua

nhiều vợ

vua chúa

DÀNH CHO BẠN

Tin tức

Tin sao Việt

Sao Việt

Giải trí

TV Show

Hậu trường

Hoa hậu

Âm nhạc

V-POP

K-POP

Âu Mỹ

Phim ảnh

Xine plus

Phim chiếu rạp

Phim truyền hình

Thế giới

Khám phá

Người Việt

Amazing

Xã hội

Pháp luật

Màu cuộc sống

Tin nóng

Đời sống

Cư dân mạng

Hẹn yêu

Gương mặt trẻ

Ăn chơi

Thời trang

Làng mẫu

Sao đẹp - Sao xấu

Hot - Trend

Đẹp

Làm đẹp

Phẩu thuật thẩm mỹ

Dưỡng nhan

Thể thao

Nhân vật

Bên lề

Bóng đá

Công nghệ

Mobile

Internet

Xe

Sinh viên TV

Du học

Giảng đường

Hướng nghiệp

Nguyễn Quang Minh

Tổng biên tập

Vũ Thị Tuyết Vân - Trương Thụy Tường Vy

Phó tổng biên tập

Đỗ Thu Trang

Chịu trách nhiệm nội dung

TRỤ SỞ HỒ CHÍ MINH

179 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Tầng 6, tòa nhà CIC, Số 2 ngõ 219 Trung Kính, Hà Nội

HỢP TÁC NỘI DUNG

info@saostar.vn

HỢP TÁC QUẢNG CÁO

marketing@saostar.vn

0938 305 588

Giấy phép Tạp chí điện tử Saostar số: 13/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền Thông cấp ngày 11/01/2016

BÁO GIÁ QUẢNG CÁO