Cho đỉa bò lên mặt hút mụn - Làm đẹp kiểu kinh dị Trung Quốc chắc không ai dám thử

Anh AnhĐăng lúc

Đoạn video ghi lại cảnh những con đỉa màu xanh bò lổm nhổm trên mặt người phụ nữ để trị mụn khiến không ít người kinh hãi.

Đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ Trung Quốc quyết định sử dụng phương pháp trị mụn kinh dị đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Trongvideo, người phụ nữ đang nằm bình thản và tỏ ra không hề sợ hãi trong lúc 4 con đỉa màu xanh ngoe nguẩy trên trán, má và cằm.

Theo vị bác sĩ đông y, phương pháp trị liệu truyền thống này đã có nghìn năm tuổi. Những con đỉa có thể hút sạch vi khuẩn trên mặt bệnh nhân, từ đó loại bỏ sạch mọi chất bẩn và giúp hết mụn.

Trong lúc bệnh nhân đang được trị liệu, vị bác sĩ cho biết những con đỉa sẽ giúp da mặt cô láng mịn hơn, các dấu vết lão hoá cũng sẽ mất dần.

“Không có phản ứng phụ hay gây biến chứng nào hết. Tất cả đều rất tự nhiên”, người này khẳng định.

Theo NHS, đỉa có thể được sử dụng trong y tế, đặc biệt trong phẫu thuật tái tạo và phẫu thuật thẩm mỹ, nhằm cải thiện lưu thông máu ở những vùng mô hay vùng da lưu thông máu kém. Tuy nhiên, phương pháp trị liệu này có thể gây nhiễm trùng và xuất huyết, do đó các bệnh nhân cần tìm hiểu rõ về quy trình trước khi quyết định thực hiện. Tuy nhiên, NHS không đề cập đến phương pháp trị mụn bằng đỉa.

Đoạn video xuất hiện trên trang QQ hôm 18/9 và đang được lan truyền chóng mặt trên mạng, đồng thời kéo theo nhiều ý kiến tranh cãi. Không ít người cảm thấy “sởn ga gà” khi chứng kiến những con vật bò lổm nhổm lên mặt.

BÀI VIẾT

Anh Anh