Chị em đoàn tụ sau hơn 50 năm thất lạc nhờ dịch COVID-19

Trang Phạm Đăng lúc

Một người phụ nữ 73 tuổi ở Nebraska đã gọi việc nhiễm virus corona của mình là "phúc lành" vì giúp bà có thể gặp lại người em gái thất lạc sau hơn 50 năm.

Theo WWSB News đưa tin Doris Crippen đã được đoàn tụ với em gái của mình là Bev Boro tựa như phép nhiệm màu vì em gái của Doris hiện đang là một phụ tá thuốc tại trung tâm hồi phục chức năng ở Fremont, nơi bà đang điều trị  COVID-19.

Y tá Bev Boro, 53 tuổi, đã phát hiện  tên của chị gái mình trong danh sách bệnh nhân khi bà Doris phải nhập viện vì bị ngã gãy tay trong một lần ngã bệnh nặng và được bác sĩ kết luận dương tính với COVID-19. 

Cuộc hội ngộ của hai chị em Doris Crippenvaf Bev Boro sau hơn 50 năm 

Cuộc hội ngộ của họ diễn ra tại bệnh viện. Tuy nhiên, cô Boro phải sử dụng bảng trắng để trò chuyện với chị gái của mình vì bà Doris là người có vấn đề về thính giác. Hai chị em đã thất lạc nhau vào năm 1967, sau khi người cha để họ ở nhà một mình. Lúc đó cô Boro chỉ mới 6 tháng tuổi.

"Tôi nghĩ, tôi biết cái tên đó. Ngay tại thời điểm đó, tôi đã nhận ra đó là tên của chị gái mình", bà Boro nói. 

"Trong ký ức của tôi, những hình ảnh còn lại của Boro từ khi còn rất nhỏ và tôi bế cô ấy. Cho đến tận bây giờ, khi đã trưởng thành, tôi vẫn nghĩ sẽ không bao giờ tìm thấy em gái của mìnhnữa", chị gái trả lời với WCSC-TV.

"Tôi đã viết vào một trong những tấm bảng trắng: Có phải bố của chị tên là Wendall Huffman không? Giây phút ấy như vỡ òa khi chị Doris đã trả lời đúng cha mình, khi đó tôi chỉ vào bản thân và nói rằng đó cũng là cha tôi”, cô Boro nói.

Bà Doris Crippen chia sẻ thêm trong khi nói về cuộc hội ngộ : "Khi cô ấy nói rằng em là em gái của chị, Bev đây. Tôi suýt ngã ra khỏi ghế và òa khóc. Đó là một cảm giác hạnh phúc, không thể diễn tả thành lời khi tìm thấy em gái mình. Đã 53 năm kể từ lần cuối gặp nhau khi ấy Bev chỉ là một đứa trẻ mới 6 tháng tuổi.

 

Hành trình tìm kiếm đã diễn ra trong nhiều năm mà không gặp may mắn, nhưng phép màu đã đến với chị em Doris sau hơn nửa thế kỷ xa cách, giờ là lúc họ bù đắp khoảng thời gian đã mất.

BÀI VIẾT

Trang Phạm

TIN TÀI TRỢ