Thế Giới

Cháy chung cư Đài Loan, 46 người thiệt mạng, nghi có liên quan tới 1 cặp đôi đang cãi nhau

An Chi
Chia sẻ

Saostar - Trước khi đám cháy bùng lên, người dân nghe thấy 2 tiếng nổ lớn và vụ hỏa hoạn đã khiến ít nhất 46 người thiệt mạng.

Vào khoảng 3h sáng 14/10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa chung cư 13 tầng ở quận Diêm Thành, thành phố Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc). Cho đến nay, vụ hỏa hoạn đã khiến ít nhất 46 người thiệt mạng và 41 người bị thương.

Theo Ettoday, vào thời điểm đó, một đám cháy nhỏ đã bùng phát tại tầng 1 của tòa nhà. Khoảng 45 phút sau, toàn bộ tầng 1 bị bao phủ bởi ngọn lửa. Đám cháy tiếp tục lan rộng khiến người dân vô cùng hoảng sợ, vội vã gọi báo cứu hỏa.

Ngay khi nhận được tin, Sở cứu hỏa Cao Hùng đã huy động 72 phương tiện và 145 người đến hiện trường để ứng cứu. Tới 4h30 sáng, ngọn lửa được khống chế nhưng tới 7h sáng, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Đội cứu hộ bắt đầu tìm kiếm các nạn nhân.  

Cháy chung cư Đài Loan, 46 người thiệt mạng, nghi có liên quan tới 1 cặp đôi đang cãi nhau Ảnh 1
Cháy chung cư Đài Loan, 46 người thiệt mạng, nghi có liên quan tới 1 cặp đôi đang cãi nhau Ảnh 2
Cháy chung cư Đài Loan, 46 người thiệt mạng, nghi có liên quan tới 1 cặp đôi đang cãi nhau Ảnh 3
Hiện trường vụ cháy. 

Lính cứu hỏa cho biết, ngọn lửa bùng lên dữ dội nhất tại nơi có nhiều đồ đạc để lộn xộn, chất thành đống. Vụ cháy khiến các tầng dưới tòa chung cư đã bị thiêu rụi hoàn toàn. 

Ông Mão làm nghề đầu bếp, sống trên tầng 9 của tòa chung cư cho biết: “Khoảng 3 giờ, khi tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng ai đó la hét bên ngoài cửa sổ: ‘Cháy rồi, cháy rồi, chạy đi’.

Phát hiện có khói vào trong phòng, tôi vội chạy ra ngoài, cùng một cư dân khác đi thang máy xuống tầng dưới, 2 cư dân khác đi thang bộ. Khi thang máy xuống tầng 1, ngọn lửa bùng lên dữ dội khiến chúng tôi không dám bước ra ngoài nên chạy xuống cầu thang thoát hiểm ở tầng hầm 1 nên mới thoát được”.

Cháy chung cư Đài Loan, 46 người thiệt mạng, nghi có liên quan tới 1 cặp đôi đang cãi nhau Ảnh 4
Ông Mão, người may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn. 

Người đàn ông cũng cho biết, chỉ có 4 người sống ở tầng 9 chạy thoát khỏi đám cháy. Vì vậy ông cảm thấy thật may mắn khi sống sót.

Thị trưởng Cao Hùng Chen Chi-mai cho hay, tòa chung cư này đã bị bỏ hoang một phần, do khu vực này trước đây là nơi mở nhà hàng, quán karaoke và rạp chiếu phim. Tuy nhiên, chúng đã bị đóng cửa vì Covid-19. Nguyên nhân vụ cháy không thể loại trừ do con người gây ra. 

Cháy chung cư Đài Loan, 46 người thiệt mạng, nghi có liên quan tới 1 cặp đôi đang cãi nhau Ảnh 5

Một số người dân cho biết, họ nghe thấy 2 tiếng nổ lớn. Trước khi xảy ra vụ cháy, họ nhìn thấy một đôi nam nữ đang cãi nhau om sòm dưới tầng 1 của tòa nhà. Họ nghi ngờ tàn thuốc lá mà người đàn ông vứt xuống đất là nguyên nhân gây ra đám cháy.

Hiện cảnh sát đã đưa 4 người gồm nghi có liên quan tới đám cháy về đồn điều tra. 

Được biết, tòa nhà xảy ra vụ cháy có tuổi đời khoảng 40 năm, là một khu phức hợp thương mại-dân cư. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN