Xu chỉ là một cậu bé 5 tuổi lần đầu đi máy bay khi gặp cô Fang một tiếp viên hàng không đang làm việc trên chuyến bay và họ đã chụp ảnh cùng nhau.

Ai có thể nghĩ 15 năm sau, chính bức ảnh đó khiến cặp đôi tái hợp, nhưng lần này họ là những đồng nghiệp.

Nói với Beijing Youth Daily hôm 3/11, Xu nói: “Tôi có chuyến bay đầu tiên vào năm 2004 và gia đình tôi đã bay từ Phố Đông đến Tam Á để đi nghỉ. Để lưu lại kỷ niệm, mẹ tôi đã chụp ảnh tôi với một tiếp viên hàng không (cô Fang), sau khi chúng tôi xin phép cô ấy”.

Nữ tiếp viên Fang và Xu ảnh chụp năm 2004 và 2019.  Nữ tiếp viên Fang và Xu ảnh chụp năm 2004 và 2019. 

Bây giờ, khi đã là một sinh viên 20 tuổi năm thứ 3 của Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc, Xu nói anh quyết tâm theo đuổi nghề tiếp viên hàng không sau khi học ngành này. Tuy vậy, không rõ liệu cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với tiếp viên Fang đã truyền cảm hứng cho ước mong này của Xu hay không.

Sau khi bắt đầu thực tập ở hãng China Eastern Airlines vào tháng 10, Xu tình cờ thấy bức ảnh được chụp từ 15 năm trước và chia sẻ cho những người bạn của mình. Một điều bất ngờ sau đó đã xảy ra.

“Trưởng nhóm đã gặp tôi ngày hôm sau và hỏi có muốn gặp người phụ nữ trong bức ảnh không”, thanh niên nói.

Đó là cách Xu gặp người tiếp viên nữ năm xưa.

“Cả hai chúng tôi đều cảm thấy lúng túng vào thời điểm đó, nhưng cô ấy nhớ tôi. Tôi là một đứa trẻ mũm mĩm và cô ấy thích tôi. Đó cũng là lý do vì sao cô ấy nhận lời chụp ảnh chung”, anh nói.

Được biết, hãng hàng không cũng đã giao nhiệm vụ để Fang là người hướng dẫn Xu trong thời gian thực tập.

Để kỷ niệm cuộc gặp gỡ tình cờ, Xu đã ghép hai ảnh chụp anh và nữ tiếp viên ngày trước và bây giờ. Anh nói cảm giác vẫn vẹn nguyên như cũ.

Những bức ảnh trước và sau của họ cũng trở nên lan truyền trên mạng xã hội. Mọi người nói tiếp viên Fang hoàn toàn không hề già đi trong khi Xu ngày càng trưởng thành và đẹp trai.