Cặp đôi vượt quãng đường hơn 2.000 km để tới biển. Ảnh: 163.com Cặp đôi vượt quãng đường hơn 2.000 km để tới biển. Ảnh: 163.com

Theo SCMP, cặp đôi này đến từ tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc. Sinh ra và lớn lên ở quê hương của sa mạc Gobi, nhưng cô gái luôn nghĩ rằng trái tim mình thuộc về biển khơi bao la.

Cô gái cũng nói rằng, một ngày nào đó, khi bạn trai đẩy xe đưa cô đến vùng biển Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, cô sẽ đồng ý lấy anh. Để có được trái tim của người mình yêu, anh chàng tên Wang quyết tâm thực hiện điều cô mong muốn.

Trong suốt hơn một tháng qua, Wang đã kéo xe chở bạn gái rong ruổi trên khắp các cung đường. Sau 41 ngày, họ đến Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Nhưng để tới đích, hành trình của họ vẫn còn kéo dài hàng nghìn km.

“Bạn gái tôi luôn muốn được nhìn thấy biển. Nhiều năm trước, tôi từng hứa sẽ kéo xe đưa cô ấy tới nơi hằng mong ước. Giờ đây, tôi đang thực hiện lời hứa ấy”, Wang nói.

Trên suốt đường đi, cô gái vẫn đi bộ cùng người yêu và chỉ ngồi trên xe khi nào thấy mệt. Mỗi khi bạn trai cần nghỉ ngơi, cô cũng sẵn sàng đổi vai. Dù biết hành trình này thật vất vả và gian nan, cặp đôi khẳng định họ vẫn vui vẻ thực hiện. Trong suy nghĩ của họ, hình ảnh vùng biển bao la và xanh mát trước mặt thật tuyệt vời và xứng đáng bỏ công sức để được tận mắt chứng kiến.

Cặp đôi mang theo đồ ăn khô và đồ ăn nhanh làm lương thực. Dọc đường đi, họ thường tìm nơi nghỉ chân mỗi khi trời mưa. Wang còn quay video ghi lại trải nghiệm đánh giá này và thể hiện quyết tâm cầu hôn bạn gái bên bờ biển.