BBC đưa tin hôm nay 8/4, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ ông Yoshitane Yamasaki (73 tuổi), sống tại thành phố Sanda vì đã nhốt con trai mình trong lồng hơn 2 thập kỷ.

Chiếc lồng ông Yamasaki dùng để nhốt con trai cao 1m và dài 2m, được đặt ngoài trời, ngay bên cạnh ngôi nhà ông Yamasaki đang sinh sống. Vì sống trong một không gian chật hẹp trong thời gian quá lâu, cậu con trai của ông đã bị gù.

Ông Yamasaki đã nhốt con trai ruột trong một chiếc lồng chật hẹp hơn 20 năm trời. Ảnh minh họa. Ông Yamasaki đã nhốt con trai ruột trong một chiếc lồng chật hẹp hơn 20 năm trời. Ảnh minh họa.

Con trai ông Yamasaki năm nay 42 tuổi. Ông cho biết mình phải nhốt con lại vì cậu con trai có vấn đề về thần kinh, thỉnh thoảng anh ta có thể trở nên bạo lực. Hiện người con trai này đã được các nhân viên y tế chăm sóc.

Vụ việc được phát hiện sau khi một quan chức thành phố đến thăm nhà ông Yamasaki và yêu cầu chính quyền địa phương phải mau chóng giải quyết vụ việc.

Bên ngoài căn nhà ông Yamasaki. Ảnh: Getty Images Bên ngoài căn nhà ông Yamasaki. Ảnh: Getty Images

Cảnh sát cho biết ông Yamasaki có thể bắt đầu giam cầm con trai như thế này từ khi cậu con 16 tuổi.

Ông Yamasaki cũng thừa nhận mọi cáo buộc, nhưng nói rằng ông vẫn cho con trai ăn uống đầy đủ và hàng ngày cho con ra ngoài để đi tắm.

Ông Yamasaki đã được thả ra sau 36 giờ bắt giữ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.