Ông bà Rotondo kiện con trai ra tòa vì cố tình ở lỳ trong nhà họ suốt nhiều năm. Ông bà Rotondo kiện con trai ra tòa vì cố tình ở lỳ trong nhà họ suốt nhiều năm.

Trong phiên tòa hôm 22/5, thẩm phán tòa án tối cao bang New York, Donald Greenwood, ra phán quyết yêu cầu Michael Rotondo, 30 tuổi, hiện thất nghiệp, phải rời khỏi nhà cha mẹ ruột là ông bà Christina và Mark Rotondo đồng thời ngừng “đeo bám” họ.

Ông bà Rotondo quyết định nhờ pháp luật can thiệp sau khi viết 5 lá thư từ ngày 2/2 tới 30/3 cho con trai, nói rằng anh ta không còn được chào đón tại căn nhà ở 408 Weatheridge Drive, Camillus, New York nữa.

“Michael, sau khi bàn bạc với mẹ con, chúng ta đã quyết định con phải dọn ra ngoài. Con có 14 ngày để chuyển đồ đạc. Chúng ta không muốn con quay lại và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thực thi quyết định này”, một lá thư của ông bà Rotondo viết cho con trai có đoạn.

Tuy nhiên, người đàn ông sắp bước sang tuổi 31 vào tháng 7 tới lại phớt lờ yêu cầu của cha mẹ.

Tại phiên tòa, Michael không thuê luật sư riêng và yêu cầu được ở lại nhà thêm 6 tháng nữa. Tuy nhiên, thẩm phán bác bỏ và ra lệnh người đàn ông 30 tuổi này lập tức phải dọn đi.

Michael trở về sống cùng bố mẹ ở 8 năm trước và từ đó đến nay quyết không rời ra ở riêng. Trong thời gian này, Michael không hề đóng góp chi phí sinh hoạt hay hỗ trợ bố mẹ công việc nhà. Cặp vợ chồng cũng từng đưa cho con trai 1.100 USD để anh ta tìm chỗ khác ở và tìm việc khác. Nhưng anh ta lại tiêu xài hết và chỉ ở lỳ nhà cha mẹ.