Cậu bé dẻo ở Palestine

Giấc mơ trở thành một kỷ lục gia có thể trở thành sự thật trong vài tuần tới, khi 2 nước Jordan và Israel cấp phép lưu hành cho Yousef. Hiện tại, dải Gaza nơi cậu sinh sống cùng với hai triệu người dân khác đang bị Israel và Ai Cập phong tỏa.

Nhưng bằng việc xem các video trên YouTube và với sự trợ giúp của gia đình, Yousef  đã tự học cách uốn cong cơ thể với những động tác dường như không thể bắt chước. Và bây giờ, gia đình cậu mong Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận.

Cậu bé dẻo ở Palestine

“Anh trai là người hướng dẫn và giúp đỡ tôi luyện tập, ngày ngày tôi cố gắng thực hiện các bài với mức độ khó dần. Tôi sẽ tham gia Sách kỷ lục Guinness với bài cuộn tròn ngược cơ thể và chuyển động về phía trước 20 mét trong 14 giây, và tên gọi 'Quả bóng,” Yousef Bahtini nói.

Cậu bé uốn dẻo người Palestine.

Di chuyển kiểu này sẽ cần đến việc cuộn tròn dạ dày trước khi cuốn lung và chân lên phía trước cổ của bạn. Kỷ lục hiện tại thuộc về Leilani Franco (người Pháp) thiết lập năm 2013 với thành tích di chuyển 20 mét (45 feet) trong 17 giây.

Gia đình của Yousef sẽ làm được điều này trong 14 giây và gửi bằng chứng cho Guinness để chứng minh điều đó. Tổ chức Kỷ lục Thế giới cũng đã gửi thư cho gia đình vào tháng 7 vừa rồi với nội dung chấp nhận cho Yousef được làm thử một lần. Tuy nhiên, họ không có văn phòng ở Gaza nên Yousef Bahtini phải tới Jordan để biểu diễn.

Cậu bé dẻo ở PalestineCậu bé dẻo ở Palestine

Hiện tại, gia đình đang chờ giấy phép thông hành của Jordan, sau đó họ sẽ tiếp tục xin giấy phép từ Israel.

“Guinness hiểu tình hình chiến sự ở Dải Gaza, do vậy họ vẫn chưa xác định một ngày cụ thể nào để em tôi thi”, anh trai của Yousef, Mohammed, cũng là huấn luyện viên của cậu bé nói với AFP.

Anh nói thêm rằng việc ghi danh vào Sách kỷ lục thế giới Guinness sẽ “nâng cao vị thế của Palestine”. Nếu thành công, Yousef sẽ là “người dẻo” thứ 2 của Gaza ghi danh vào Tổ chức này trong năm nay.

Cậu bé dẻo ở Palestine

Vào tháng hai, cậu bé Mohammad al-Sheikh, 13 tuổi, cũng đã lập thành tích, bao gồm việc uốn cong ngực, lưng, đặt bàn chân lên phía trước đầu, sau đó xoay hông để chân cuốn quanh cơ thể.