Sung-jin nổi tiếng trên mạng với biệt danh Patoo, là một trong những người trẻ nhất trên Afreeca TV, một ứng dụng truyền phát trực tiếp video online. Video thành công nhất của Sung Jin đem về cho cậu bạn 1.100 bảng Anh chỉ trong một đêm.

Công việc giúp Kim Sung-jin kiếm thu nhập “khủng” là vừa ăn vừa trò chuyện online trực tiếp với hàng ngàn người hâm mộ qua webcam. Các món ăn chính của cậu nhóc này chủ yếu là pizza, gà rán, đồ ăn Trung Quốc… được bày trên một chiếc bàn nhỏ trong căn hộ của gia đình cậu ở phía Nam Seoul. 

 Kim Sung Jin, 14 tuổi, có thể kiếm được khoảng 1.000 bảng Anh (gần 35 triệu VND) chỉ trong một buổi tối bằng cách ngồi ăn no nê trước webcam. Kim Sung Jin, 14 tuổi, có thể kiếm được khoảng 1.000 bảng Anh (gần 35 triệu VND) chỉ trong một buổi tối bằng cách ngồi ăn no nê trước webcam.

Từ năm 11 tuổi, hầu như ngày nào Sung Jin cũng ăn tối trước webcam. Đây là cách để Sung Jin thấy đỡ cô đơn vì cha mẹ cậu luôn bận đi làm xa. Thỉnh thoảng, Sung Jin mời các bạn ăn cùng và còn từng đội tóc dài giả gái khi ăn để tạo niềm vui cho chính mình trong bữa ăn.

Sung Jin chia sẻ, việc tường thuật trực tiếp bữa tối khiến cậu ăn uống điều độ hơn, dù hầu hết bữa ăn của Sung Jin trên Afreeca TV bắt đầu sau 10 giờ tối. Sung Jin cho biết, các video trên mạng còn đem đến cho cậu sự nổi tiếng: “Thi thoảng có người chào hỏi tôi khi đi trên đường”.  

Câu chuyện về cậu bé 14 tuổi kiếm gần 35 triệu đồng/đêm nhờ ‘ăn trực tuyến’

Điều khiến Sung Jin có một lượng fan đông đảo là nhờ vào khiếu hài hước và chân thành của em. Cậu có thể ợ hơi, đang ăn thì chạy đi vệ sinh một cách tự nhiên và biết cách tương tác tạo trò chơi với các fan.

Tại Hàn Quốc, Afreeca TV là một phần cuộc sống xã hội của teen, mỗi tháng có đến 8 triệu người thường xuyên truy cập ứng dụng này. Các chương trình như của Kim Sung Jin được gọi chung là Meok Bang kết hợp giữa hai từ “ăn” và “phát sóng” trong tiếng Hàn, là loại hình phổ biến nhất trên Afreeca TV.