Trước khi bước chân vào gia đình hoàng tộc, Kate từng có một thời gian làm quen với các thành viên nhà chồng tương lai. Thuở ấy, hai vị hoàng tử vẫn chưa xảy ra mâu thuẫn, Harry nhanh chóng xem cô gái mà anh William yêu nhất là người một nhà, cả ba hợp tác làm việc vô cùng ăn ý.

Hoàng tử Harry rất quý mến chị dâu Kate. Hoàng tử Harry rất quý mến chị dâu Kate.

Sau ngày cưới, Nữ công tước xứ Cambridge đã gia nhập The Royal Foundation – quỹ từ thiện được hai vị hoàng tử bảo trợ. Tại đây, họ tiếp tục cùng nhau sáng lập tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần Heads Together. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, Hoàng tử Harry tiết lộ với tờ Newsweek rằng qua thời gian dài tiếp xúc, anh thực sự đã xem Kate như chị gái ruột thịt.

Cả ba người từng có thời gian làm việc ăn ý. Cả ba người từng có thời gian làm việc ăn ý.

Phóng viên Angela Levin chia sẻ: “Trong lòng Harry, nỗi mất mát mà cái chết của Công nương Diana để lại thực sự quá sâu sắc. Từ bé đến lớn, anh không tìm được chỗ dựa tinh thần để bộc lộ sự cô đơn ấy. Nhờ có Kate, cõi lòng trống trải vì thiếu tình mẹ của Harry đã được an ủi phần nào. Khi Kate đính hôn cùng William, Harry đã gọi cô bằng danh xưng ‘chị’, người chị đặc biệt nhất mà anh từng có. Harry cũng rất thích ghé thăm nhà anh trai tại Cung điện Kensington. Ở đó, Kate sẽ tự tay xuống bếp làm món ngon, thường là gà nướng, để chiêu đãi cậu em chồng”.

Mối quan hệ chị dâu – em chồng cực kỳ tốt đẹp. Mối quan hệ chị dâu – em chồng cực kỳ tốt đẹp.

Khi Harry đính hôn cùng Meghan Markle vào năm 2017, Hoàng tử William vẫn nhắc lại chuyện này để trêu chọc em trai. Trong chuyến thăm chính thức tới Phần Lan, Công tước xứ Cambridge nói: “Mong là đính hôn rồi thì Harry sẽ ngưng việc nhìn chằm chằm vào tủ lạnh nhà tôi, không tiếp tục tranh ăn với tôi nữa. Em trai tôi giữ thói quen đó đã mấy năm rồi”. Vì cùng sống trong Cung điện Kensington nên Hoàng tử Harry có rất nhiều cơ hội ghé thăm nhà anh William, tình chị em với Công nương Kate càng lúc càng bền chặt.

Khi Harry đính hôn cùng Meghan, anh mong chờ được Kate chúc phúc. Khi Harry đính hôn cùng Meghan, anh mong chờ được Kate chúc phúc.

Thậm chí, Harry còn mong mỏi được chị dâu chúc phúc khi quyết định cầu hôn Meghan. Katie Nicholl viết trên tờ Grazia vào tháng 6/2018: “Sau khi nhận ra mình muốn ở bên Meghan đến cuối đời, Hoàng tử Harry lập tức nghĩ đến việc giới thiệu người yêu cho chị dâu Kate quen biết. Khi Meghan đến thăm Harry hồi tháng 1, cô mang theo một quyển nhật ký giấc mơ để làm quà sinh nhật 35 tuổi cho Kate”.

Harry xem Kate như chị ruột, khi tìm được người yêu, anh lập tức muốn để hai người quen biết. Harry xem Kate như chị ruột, khi tìm được người yêu, anh lập tức muốn để hai người quen biết.

Katie tiếp tục: “Kate và Harry rất đỗi thân thiết, cô như người dẫn đường, còn anh như đứa trẻ mong mỏi được người lớn công nhận và ủng hộ. Dù giữa Kate và Meghan có nhiều điểm khác biệt, song với vai trò chị dâu và mối quan hệ cùng Harry, cô vẫn nỗ lực dung hòa và dìu dắt để giúp Meghan ổn định. Kate luôn chào đón em dâu đến thăm căn hộ của nhà mình. Hai người gặp nhau ít nhất mỗi tuần một lần”. Đáp lại thịnh tình của chị dâu, tháng 5 năm ngoái, ngay trong ngày cưới của mình, Meghan đã tặng Kate một chiếc vòng bằng vàng tượng trưng cho tình bạn thân thiết.

Hai Nữ Công tước từng rất thân mật nhờ có Harry làm cầu nối. Hai Nữ Công tước từng rất thân mật nhờ có Harry làm cầu nối.

Tuy nhiên, vì mối quan hệ căng thẳng của hai hoàng tử hiện giờ, nhiều người suy đoán có lẽ tình cảm giữa Harry và Kate cũng đã âm thầm rạn nứt. Trong bộ phim tài liệu Harry and Meghan: An African Journey do đài ITV phát sóng vào tháng 10, Hoàng tử Harry tiết lộ gần đây hai anh em không thường xuyên gặp gỡ như trước, thậm chí có đôi lúc cãi vã. Vợ chồng Công tước xứ Sussex cũng chung tay thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình, Sussex Royal, đồng nghĩa với việc tách biệt cùng The Royal Foundation do Kate và William cùng nhau bảo trợ.