Thế Giới

Cặp vợ chồng mới cưới viết giấy đòi nợ khách mời vắng mặt mà không báo trước

Hà Vy
Chia sẻ

Nếu được mời dự đám cưới mà vắng mặt không báo trước, bạn có phải trả tiền? Câu trả lời là có, theo một cặp vợ chồng ở Chicago, Mỹ.

Theo New York Post, cặp đôi Doug Simmons (44 tuổi) và Dedra McGee (43) sống tại Chicago, bang Illinois đã gửi hóa đơn ghi nợ 240 USD (gần 6 triệu đồng) cho mỗi vị khách được mời đến lễ cưới của họ nhưng vắng mặt mà không báo trước.

Doug và Dedra Simmons kết hôn hôm 18/ 8, và cặp đôi đã mong đợi 109 khác mới sẽ tới dự đám cưới của họ tại Royalton Negril Resort and Spa, Jamaica. Nhưng trong ngày trọng đại, 8 khách mời đã vắng mặt.

Cặp vợ chồng mới cưới viết giấy đòi nợ khách mời vắng mặt mà không báo trước Ảnh 1
Doug và Dedra Simmons trong ngày cưới.

“Hóa đơn này được gửi cho bạn vì trong đợt xác nhận số lượng khách mời cuối cùng, bạn đã xác nhận chỗ ngồi tại tiệc cưới. Số tiền trên là chi phí cho chỗ ngồi của bạn. Vì bạn đã không gọi điện hoặc thông báo rõ ràng cho chúng tôi rằng bạn sẽ không có mặt, số tiền này là số tiền bạn nợ chúng tôi vì chúng tôi đã thanh toán trước cho chỗ ngồi của bạn”, cặp đôi Doug và Dedra Simmons viết trong hóa đơn. 

Trên New York Post, Doug Simmons giải thích rằng, chuyện tiền bạc không quan trọng, mà quan trọng là các vị khách đã không báo trước việc không đến dự tiệc cưới, dù cặp đôi đã phải trả trước cho phần của người đi cùng khách. Chi phí cho mỗi khách mời là 120 USD, cộng thêm người đi cùng nên tổng số tiền là 240 USD.

Cặp vợ chồng mới cưới viết giấy đòi nợ khách mời vắng mặt mà không báo trước Ảnh 2
Hóa đơn ghi nợ của Doug và Dedra Simmons gây sốt mạng xã hội.

“Chúng tôi đã hỏi họ 4 lần rằng họ có đến tham dự được hay không. Họ đã liên tục xác nhận là có. Chúng tôi đã phải trả trước chi phí của bữa tiệc đám cưới diễn ra tại Jamaica”, Doug Simmons nói rằng hai vợ chồng đã bị tổn thương và thấy bị thiếu tôn trọng.

“Chúng tôi đều sử dụng WhatsApp và vợ chồng tôi không hề nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ bất kỳ ai trong số họ cho chúng tôi biết họ sẽ không thể góp mặt tại đám cưới. Khi chúng tôi về nhà từ Jamaica, vẫn không có cuộc gọi hoặc tin nhắn nào", Doug Simmons nói thêm.

Tờ hóa đơn được Doug Simmons đăng lên trang Facebook cá nhân, sau đó được lan truyền khắp mạng xã hội, thu hút nhiều phản ứng trái chiều. 

Một số người tỏ ra cảm thông, nói nhiều phần thức ăn đã bị bỏ phí. Trong khi đó, một số người tỏ ra ngạc nhiên và buồn cười vì sự việc hiếm thấy này. 

Ông Philip Lewis, biên tập viên của trang HuffPost nói chưa từng thấy tờ hóa đơn ghi nợ nào như vậy.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN