Cảnh tượng lốc xoáy khổng lồ vần vũ trên bầu trời

Thiên ÂnĐăng lúc

Một tài xế đã ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi một cơn lốc xoáy dữ tợn xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc.

Video lốc xoáy dữ tợn trên bầu trời

Hình ảnh lốc xoáy khổng lồ được ghi lại ở vùng ngoại ô thành phố Xilinhot, phía đông bắc khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc vào chiều 24/6.

Một video do Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc (NMC) phát hành trên Weibo cho thấy một người lái xe đang quay cột lốc xoáy hình phễu khổng lồ từ khoảng cách khá xa.

Trong đoạn clip dài 28 giây, người đàn ông đứng sau camera hét lên: "Hãy nhìn lốc xoáy kìa" khi một tài xế khác cũng đang đứng ghi lại cảnh tượng kịch tính.

Cơn lốc hình thành vào khoảng 2h30 chiều gần Trạm quản lý phương tiện mới của Xilinhot, theo NMC.

Một video thứ hai được chia sẻ bởi cơ quan thời tiết cho thấy một người lái xe đang quay lốc xoáy dữ tợn ở khoảng cách gần hơn nhiều.

Đoạn phim dài 15 giây, được tải lên bởi một tài khoản có tên "Ấn tượng Ximeng" cho thấy dường như cơn lốc xoay hướng về phía một vài chiếc xe đang đỗ.

Không có thương vong hoặc thiệt hại sau khi cơn lốc xảy ra.

Lốc xoáy là hiện tượng một luồng không khí xoáy tròn mở rộng ra từ một đám mây dông xuống tới mặt đất. Một đám mây có thể kéo dài trong vài giờ, xoáy tròn trong vùng có đường kính từ 10 đến 16 km, di chuyển hàng trăm dặm và sinh ra vô số ống hút khổng lồ.

BÀI VIẾT

Thiên Ân

TIN TÀI TRỢ