Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h20 sáng 25/6 gần một trạm xe buýt ở đường Xingfu Zhonglu ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, SCMP dẫn thông báo qua mạng xã hội của Phòng an ninh công cộng địa phương cho hay.

Tài xế xe nâng được xác định là Wang Zhihua, 45 tuổi, quê ở Tuy Hóa, một thành phố phía đông bắc Hắc Long Giang.

Cảnh sát buộc nổ súng khi không thể ngăn tài xế lái xe “điên” đâm vào đám đông. Ảnh: SCMP Cảnh sát buộc nổ súng khi không thể ngăn tài xế lái xe “điên” đâm vào đám đông. Ảnh: SCMP

Cảnh sát nổ súng sau khi đã dùng nhiều cách ngăn Wang nhưng thất bại. Theo đó, quyết định nổ súng được đưa ra để “bảo vệ sự an toàn của mọi người và tài sản của họ”.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về tài xế Wang hoặc liệu hành động của anh ta có liên quan tới khủng bố hay không.

Một video về vụ việc được tờ The Beijing News chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, tài xế Wang đã làm náo loạn khu vực lúc đó khi lái chiếc xe nâng với tốc độ cao dọc tuyến đường đông đúc.

Trong một clip khác, chiếc xe của Wang đã hất văng một xe ô tô màu bạc xa vài mét, trong khi đó thúc một chiếc xe đen khác lên không trung khoảng 50 m và lao vào dòng phương tiện đang đỗ trên đường.

Một chiếc xe lật nghiêng sau khi bị xe nâng tông trúng. Ảnh: SCMP Một chiếc xe lật nghiêng sau khi bị xe nâng tông trúng. Ảnh: SCMP

Clip cũng cho thấy một người qua đường dùng đá ném vào cabin của tài xế để ngăn anh ta ngừng lại.

Anh ta chỉ dừng lại khi cảnh sát chặn xung quanh chiếc xe và sau đó nổ súng. Ít nhất 5 tiếng súng vang lên, theo đoạn clip.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc.