Phát ngôn viên cảnh sát Prawui Thawornsiri cho hay một lệnh truy nã đã được đưa ra đối với Wanna Suansant (26 tuổi) người đã thuê một căn phòng tại khu chung cư Maimuna Garden Home ở quận Min Buri, gần với khu vực bắt giữ nghi phạm đầu tiên hôm 29/8. Người phụ nữ này trước đó được xác định có tên là Misaloh.

Ông Prawut cũng công bố hình ảnh phác họa chân dung một nghi phạm nam chưa xác định danh tính và quốc tịch. “Một người nữa bị truy nã là nam giới không rõ quốc tịch, cùng sống chung nhà với đối tượng Suansan”, AFP dẫn lời ông Thavornsiri.

 Cảnh sát Thái Lan mới công bố ảnh hai nghi phạm mới vụ đánh bom ở Bangkok. Cảnh sát Thái Lan mới công bố ảnh hai nghi phạm mới vụ đánh bom ở Bangkok.

Khi cảnh sát lục soát căn phòng của Wanna hôm qua 30/8, họ đã phát hiện một ít phân bón, nhiều dây điện, thuốc súng, đồng hồ đeo tay, một chiếc xe đồ chơi trẻ em… mà theo cảnh sát đều là những vật dụng đều sử dụng để chế bom.

Ông Prawut cho hay họ đang đề nghị chủ nhân của các căn hộ mà người nước ngoài thuê để theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời nếu phát hiện bất kỳ ai có hành động khả nghi.

 Tại nhà nữ nghi phạm, cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng chế bom tương tự như nhà của người đàn ông trước đó. Tại nhà nữ nghi phạm, cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng chế bom tương tự như nhà của người đàn ông trước đó.

Cảnh sát Thái Lan truy nã hai nghi phạm mới vụ đánh bom ở Bangkok ảnh 2 Cảnh sát Thái Lan truy nã hai nghi phạm mới vụ đánh bom ở Bangkok ảnh 3 Cảnh sát Thái Lan truy nã hai nghi phạm mới vụ đánh bom ở Bangkok ảnh 4 Cảnh sát Thái Lan truy nã hai nghi phạm mới vụ đánh bom ở Bangkok ảnh 5

Cuộc tìm kiếm dựa trên những thông tin mà cảnh sát thu thập từ nghi can người nước ngoài mà họ bắt giữ tại căn hộ Pool Anant ở quận Nong Chok hôm 29/8 vừa qua. Cảnh sát đang giam giữ và thẩm vấn nghi can này ở một đơn vị quân đội tại Bangkok. Hiện họ vẫn chưa thể xác định được quốc tích của người đàn ông này.

 Adem Karadag, kẻ vừa bị bắt do liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok, không phải là ‘nam thanh niên áo vàng’ trên camera an ninh. Adem Karadag, kẻ vừa bị bắt do liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok, không phải là ‘nam thanh niên áo vàng’ trên camera an ninh.

Cảnh sát tin rằng hai nghi phạm này thuộc nhóm tội phạm giúp đỡ những người nhập cư trái phép làm hồ sơ giả, và “chắc chắn” nằm trong mạng lưới tiến hành vụ đánh bom gần đền Erawan làm 20 người chết và hơn 120 người bị thương.