Cảnh sát xô ngã phạm nhân vào tường gây chảy máu. Nguồn: Daily Mail

Cảnh sát Lester Brown, 51 tuổi, bị buộc tội hồi tuần trước sau cuộc điều tra về vụ tấn công Jose Garcia, Luật sư quận Miami-Dade, Kanne Fernandez Rundle, cho hay. Vụ bắt giữ được thực hiện sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng về vụ tấn công ngày 1/12 năm ngoái.

Video giám sát cho thấy Garcia, một công nhân nhập cư khoảng 50 tuổi, bị áp giải vào phòng giam. Garica không mặc áo và bị còng tay. Phạm nhân bị Brown đẩy mạnh từ phía sau, đập đầu vào tường và ngã xuống sàn, trong khi máu chảy xuống mặt.

Luật sư của Brown, ông C. Michael Cornely, cho rằng hành động của thân chủ mình là do công việc “quá tải” và video đã bị chỉnh sửa để “khiến cuộc tấn công trông tồi tệ hơn”.

Garcia bị bỏ tù với tội gây rối trật tự và kháng cự không bạo lực, cả hai tội này ở mức nhẹ, theo luật sư Rundle.

Anh ta bị một vết rách ở trán, anh ta chảy máu khá nhiều”, luật sư Rundle cho hay. “Sau đó, anh ấy đã được đưa đến bệnh viện và sử dụng keo phẫu thuật để gắn vết rách”, bà nói. “Chúng tôi sẽ không chấp nhận hành vi như vậy”.

Brown cho hay, Garcia đẩy ngược về phía sau và định tấn công khi ông áp giải phạm nhân này vào phòng. Garcia ngã về phía trước và hai người đẩy nhau, khiến đầu ông ta đập vào tường.

Luật sư Rundle phản bác lại những lời khai trên của cảnh sát Brown.

Cảnh sát trưởng Homestead, ông Alexander Rolle Jr.,  lên án vụ tấn công.

Tôi đã ở đây 21 năm với tư cách là cảnh sát trưởng, và chúng tôi phân minh trước các sĩ quan của mình”, ông nói. “Chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ hành vi lạm dụng nào đối với công dân trong cộng đồng của mình”.