Thế Giới

Clip: Cảnh sát còng tay tội phạm sau xe máy, ép chạy theo sau gây phẫn nộ

Song Long
Chia sẻ

Một kẻ tình nghi buôn ma túy đã bị còng tay vào mô tô của cảnh sát và buộc phải chạy theo sau trong cảnh tượng được ví như "thời nô lệ".

Cảnh tượng diễn ra ở Sao Paolo, Brazil cho thấy một kẻ tình nghi buôn ma túy 18 tuổi đã bị cảnh sát quân sự (MP) của Brazil bắt giữ.

Sau đó anh ta bị còng vào phía sau của một chiếc xe máy. Có thể thấy nghi phạm đang vật lộn để chạy theo kịp xe mô tô của cảnh sát.

Video lan truyền trên mạng đã khiến người dân Brazil bị sốc, ví cảnh tượng như "thời kỳ nô lệ" vì họ nghe thấy cả tiếng cười trong video khi cảnh sát chạy xe kéo theo nghi phạm.

Vụ bắt giữ được thực hiện liên quan đến hoạt động ‘Steel Horse’ của các nghị sĩ Brazil nhằm giải quyết nạn buôn bán ma túy.

Nghi phạm 18 tuổi, người tàng trữ 12 viên cần sa trong ba lô, bỏ trốn trên xe của hắn ta. Cảnh sát sau đó rượt đuổi hắn bằng ô tô. Nghi phạm sau đó định vứt chiếc ba lô nhưng bị đâm vào đường do mất lái. Dù cố bỏ trốn nhưng lần này không thể thoát khỏi cảnh sát. Sĩ  quan lập tức còng tay anh ta vào sau xe máy, bắt phải chạy sau xe.

Sự việc khiến thanh tra cảnh sát Elizeu Soares Lopes cho biết ông sẽ yêu cầu điều tra, vì theo ông những hình ảnh "đáng kinh ngạc" này liên tưởng đến "thời kỳ nô lệ". "Tôi không nghĩ tới hình ảnh nào khác được. Đó là một sự chế giễu".

Một cảnh sát quân sự Sao Paolo cũng lên án cách thức đồng nghiệp thực hiện vụ bắt giữ.

"Cảnh sát Quân sự bác bỏ cách thức tiến hành vụ bắt giữ. Vụ bắt giữ vi phạm tất cả các giao thức của tổ chức. Chúng tôi tái khẳng định cam kết bảo vệ con người, chống tội phạm và thực thi pháp luật, không ngừng chống lại các hành vi sai trái", một người phát ngôn cho biết.

David Miranda, một nghị sĩ liên bang Brazil cho Rio De Janiero, nói hành xử của cảnh sát trong vụ bắt giữ là "không thể chấp nhận".

"Một người đàn ông da màu bị còng tay vào xe máy của một cảnh sát. Nghị sĩ sẽ không bao giờ làm điều đó với những nghi phạm da trắng, giàu có. Không thể chấp nhận được", ông nói.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN