Những hình ảnh này được chụp tại nhà ga Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết. Những hình ảnh này được chụp tại nhà ga Quý Dương, thủ phủ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết.
Tên của chú chó này là Long Ya, thuộc đội cảnh khuyển tỉnh Quý Châu. Tên của chú chó này là Long Ya, thuộc đội cảnh khuyển tỉnh Quý Châu.
Long Ya năm nay hơn 7 tuổi nhưng có tới 6 năm trong nghề. Long Ya năm nay hơn 7 tuổi nhưng có tới 6 năm trong nghề.
Tuy là ngày đầu tiên của năm mới nhưng chó cảnh sát đã bộn bề với công việc. Tuy là ngày đầu tiên của năm mới nhưng chó cảnh sát đã bộn bề với công việc.
Năm hết Tết đến, khi hàng triệu người về quê đoàn tụ gia đình, luôn là lúc khoảng thời gian bận rộn với lực lượng cảnh sát. Năm hết Tết đến, khi hàng triệu người về quê đoàn tụ gia đình, luôn là lúc khoảng thời gian bận rộn với lực lượng cảnh sát.
Người dân đã không còn quá xa lạ với hình ảnh Long Ya tuần tra trên tàu. Người dân đã không còn quá xa lạ với hình ảnh Long Ya tuần tra trên tàu.
Long Ya cùng hai cảnh sát viên trên đường kiểm tra tàu K112. Long Ya cùng hai cảnh sát viên trên đường kiểm tra tàu K112.
Đồng nghiệp luôn sát cánh bên Long Ya là cảnh sát Ren Wei. Đồng nghiệp luôn sát cánh bên Long Ya là cảnh sát Ren Wei.
Tuy là một chú chó nhưng Long Ya luôn tuân thủ các nguyên tắc ngành nghề giống như con người. Tuy là một chú chó nhưng Long Ya luôn tuân thủ các nguyên tắc ngành nghề giống như con người.
Mỗi lần đi tuần, cảnh khuyển sẽ kiểm tra mọi ngóc ngách của ga tàu. Mỗi lần đi tuần, cảnh khuyển sẽ kiểm tra mọi ngóc ngách của ga tàu.