Con người Canada vốn nổi tiếng về sự tử tế cũng như tính hài hước của mình. Và bạn sẽ còn phải trầm trồ hơn nữa khi xem những hình ảnh dưới đây để nhận thấy rằng có lẽ không có người dân nước nào lại khiêm tốn và đáng yêu đến thế.

 “Nếu bạn muốn trộm cây đại hoàng thì hãy nhổ cả gốc lẫn thân. Bởi vì khi bạn chỉ nhổ thân và chừa lại rễ thì chúng sẽ không thể mọc lại được nữa. Hãy là một tên trộm tử tế.” “Nếu bạn muốn trộm cây đại hoàng thì hãy nhổ cả gốc lẫn thân. Bởi vì khi bạn chỉ nhổ thân và chừa lại rễ thì chúng sẽ không thể mọc lại được nữa. Hãy là một tên trộm tử tế.”
 Để bán được xe, những người bán hàng sẽ phải học cách “nịnh” cực dễ thương này của người Canada như thế này: “Xe đã được bán…cho một người rất tử tế.” Để bán được xe, những người bán hàng sẽ phải học cách “nịnh” cực dễ thương này của người Canada như thế này: “Xe đã được bán…cho một người rất tử tế.”
 Vì không có thu ngân nên mọi người đã để lại tiền mua coffee ở quầy. Vì không có thu ngân nên mọi người đã để lại tiền mua coffee ở quầy.
 Một cách biểu tình rất “khiêm tốn” : Tôi có hơi thất vọng một chút. Một cách biểu tình rất “khiêm tốn” : Tôi có hơi thất vọng một chút.
 Xe cảnh sát không phải để đi bắt người, mà là để “tạo mối quan hệ” với những người bị bắt. Xe cảnh sát không phải để đi bắt người, mà là để “tạo mối quan hệ” với những người bị bắt.
 Đôi khi người đâm lại không phải là người xin lỗi trước. Đôi khi người đâm lại không phải là người xin lỗi trước.
 Cảnh sát Canada. Cảnh sát Canada.
 Nếu bạn nghĩ chỉ có trộm cắp giết người mới là tội ác thì bạn cần xem lại nhé! Ở Canada, “tội ác” đáng bị đăng báo là đây: Vào thứ Năm, lúc 4:57pm, Leland Township, người đã xâm phạm bất hợp pháp vào nhà của người gọi điện, đã tỉa lá và xén cỏ nhà người này và khẳng định rằng anh đang cố cứu mọi người bằng cách dọn những bụi cây gần biển báo dừng. Nếu bạn nghĩ chỉ có trộm cắp giết người mới là tội ác thì bạn cần xem lại nhé! Ở Canada, “tội ác” đáng bị đăng báo là đây: Vào thứ Năm, lúc 4:57pm, Leland Township, người đã xâm phạm bất hợp pháp vào nhà của người gọi điện, đã tỉa lá và xén cỏ nhà người này và khẳng định rằng anh đang cố cứu mọi người bằng cách dọn những bụi cây gần biển báo dừng.
 Graffiti tại Canada: Mẹ cậu là một người tốt. Graffiti tại Canada: Mẹ cậu là một người tốt.
 Khi bạn không khóa xe ở Canada. Khi bạn không khóa xe ở Canada.
 Ngay cả các tên trộm ở đây cũng rất lịch sự: Xin lỗi vì đã làm lộn xộn nhà bạn. Tôi chỉ muốn một ít thức ăn thôi nhưng lại phải phá cửa kính. Cẩn thận nhé, sàn nhà không được sạch sẽ lắm đâu! Ngay cả các tên trộm ở đây cũng rất lịch sự: Xin lỗi vì đã làm lộn xộn nhà bạn. Tôi chỉ muốn một ít thức ăn thôi nhưng lại phải phá cửa kính. Cẩn thận nhé, sàn nhà không được sạch sẽ lắm đâu!
 Có lẽ các nhà hàng sẽ thu hút được rất nhiều gia đình nếu áp dụng chính sách giảm giá cho những đứa trẻ ngoan như thế này. Có lẽ các nhà hàng sẽ thu hút được rất nhiều gia đình nếu áp dụng chính sách giảm giá cho những đứa trẻ ngoan như thế này.
 Lại là một sự phá hoại….không nỡ trách. Lại là một sự phá hoại….không nỡ trách.
 Tiết kiệm chỗ đỗ xe cho người đến sau. Tiết kiệm chỗ đỗ xe cho người đến sau.
 Mời người nào làm rơi chìa khóa đến nhận lại ngay! Mời người nào làm rơi chìa khóa đến nhận lại ngay!
 Một tên trộm…mất trí nhớ đăng tin tìm chủ xe. Một tên trộm…mất trí nhớ đăng tin tìm chủ xe.
 Động vật cũng được nhường đường không khác gì những người đi bộ. Động vật cũng được nhường đường không khác gì những người đi bộ.
 Cùng nhau bảo vệ môi trường: Tôi thấy bạn đi mà quên tắt máy nên tôi đã tắt hộ và để chìa vào trong ống đựng cốc. Chúc một ngày tốt lành! Cùng nhau bảo vệ môi trường: Tôi thấy bạn đi mà quên tắt máy nên tôi đã tắt hộ và để chìa vào trong ống đựng cốc. Chúc một ngày tốt lành!
 Và đây là tên trộm của năm: không những trả lại những gì đã lấy mà còn để lại cho gia chủ thêm 50 CAD để đền bù thiệt hại. Và đây là tên trộm của năm: không những trả lại những gì đã lấy mà còn để lại cho gia chủ thêm 50 CAD để đền bù thiệt hại.
 Bức thư góp ý đầy thiện chí. Bức thư góp ý đầy thiện chí.

“Gửi người hàng xóm đáng mến tầng trên của tôi,
Tôi ghét phải làm như thế này, thực sự rất ghét. Tuy nhiên những hoạt động vào đêm muộn và sáng sớm của bạn có một chút vấn đề. Một trong số các bạn kê giường ngủ ngay trên giường của tôi và có những hành động làm chiếc giường gây ra tiếng ồn. Vậy nên tôi có đề nghị như sau:
Những hành động đó nên được chuyển sang các khung giờ hợp lý hơn
Các bạn nên nằm sàn thay vì nằm giường
Hoặc
Không làm như vậy nữa (không được khuyến cáo)
Nên chuyển sang cuối tuần
Giấc ngủ của tôi sẽ rất cảm ơn bạn vì điều đó.
Làm ơn! Hành động của bạn sẽ được biết ơn rất nhiều!!!
Tôi có thể nướng bánh hoặc làm gì đó cho bạn…
Làm ơn! Làm ơn! Làm ơn đó !

Canada: Miền đất đôn hậu và đáng yêu nhất thế gian

 Những biển cấm rất đi vào lòng người. Những biển cấm rất đi vào lòng người.
 Vẽ một bức hình “đền bù” cho việc đỗ xe vào chỗ của người khác. Vẽ một bức hình “đền bù” cho việc đỗ xe vào chỗ của người khác.
 Liệu có ở nơi nào khác bạn cần đăng báo để nhận sai về phần mình vì đã đi sai làn không? Liệu có ở nơi nào khác bạn cần đăng báo để nhận sai về phần mình vì đã đi sai làn không?
 Biển số xe thể hiện thành ý nếu chẳng may xảy ra va chạm? Biển số xe thể hiện thành ý nếu chẳng may xảy ra va chạm?
 Khi một vận động viên nói “xin lỗi” vì đã không đạt được thành tích như mong đợi. Khi một vận động viên nói “xin lỗi” vì đã không đạt được thành tích như mong đợi.
 Trò chơi khăm đã trở thành trò “xem ai nhận được lỗi về mình”. Trò chơi khăm đã trở thành trò “xem ai nhận được lỗi về mình”.