Video 9 con sư tử cái tấn công một con sư tử đực.

Đó là một tình huống xảy ra ở công viên West Midlands Safari ở Worcestershire, Anh. Cuộc tấn công khá tàn bạo và không hề cân sức. 9 con sư tử xâu xé con mồi, kéo con mồi từ tảng đá xuống hồ nước. Con sư tử cô độc chỉ biết gầm lên bất lực trong cơn đau đớn tột cùng.

Đàn sư tử cá lao vào xâu xé sư tử đực cô độc. Ảnh: The Sun Đàn sư tử cá lao vào xâu xé sư tử đực cô độc. Ảnh: The Sun

Khi chứng kiến cảnh tượng này, những công nhân của công viên đang ngồi trên một chiếc ô tô trắng gần đó không thể giữ bình tĩnh. Họ sẵn sàng tiếp cận và dùng bình chữa cháy xịt khói vào đám đông. Rất may những con sư tử hung hãn kia bỏ chạy, để lại con mồi trong tình trạng mệt mỏi và chảy khá nhiều máu.

Thật khó có thể tưởng tượng được những con sư tử đầy sức mạnh kia đang tấn công thủ lĩnh của chúng, đơn giản vì nó đã quá già để thể hiện uy lực.

Nhân viên vườn thú tiếp cận và dùng bình chữa cháy xịt khói vào đám sư tử. Ảnh: The Sun Nhân viên vườn thú tiếp cận và dùng bình chữa cháy xịt khói vào đám sư tử. Ảnh: The Sun

Nhưng Mya Beverstock, người chứng kiến từ đầu sự việc lại cho biết, những con sư tử cái có thể đã liều mình tấn công vì sự tranh chấp con mồi.

Mya Beverstock nói: “Lúc cho ăn, chúng tôi đột nhiên nghe thấy gầm gừ. Hai con sư tử đực lùi lại để cho những con sư tử cái tấn công thủ lĩnh. Có vẻ như sư tử đầu đàn đã ăn trước khi tới lượt mình”.

Sau đó vụ việc được giải quyết khá nhanh. Ba chiếc ô tô đến hiện trường, trong đó có một chiếc tiếp cận sát mục tiêu và liên tục xịt khói để giải tán đám đông.