Các thành viên hoàng gia Anh nổi tiếng thông minh, có học vấn cao và đây là minh chứng

Minh KiênĐăng lúc

Dù có thể nói tiếng Pháp trôi chảy và được cho là có "năng khiếu học hành" nhưng ngạc nhiên thay, Nữ hoàng Anh Elizabeth II chưa từng tham dự bất cứ một lớp học hay kì thi chính quy nào trong đời. Không chỉ vậy, các thành viên khác trong hoàng tộc cũng đều có thành tích học tập rất nổi bật.

Thuở nhỏ, Nữ hoàng Elizabeth II được cô giáo dạy tại nhà từ 9 giờ 30 phút sáng đến 11 giờ trưa.

Sau khi Edward VIII thoái vị vào năm 1938, Elizabeth biết rằng mình cần phải chuẩn bị mọi mặt cho vị trí đang chờ đợi mình ở phía trước.

Để đạt được điều đó, phó hiệu trưởng của Eton, Henry Marten đã truyền lại những kiến thức về lịch sử hiến pháp cho bà.

Cha mẹ Elizabeth không coi giáo dục chính quy là ưu tiên hàng đầu. Giáo sư Kate Williams, tác giả của Young Elizabeth nói với Good Housekeeping“Cha của Nữ hoàng đã không thích trường học và mẹ bà nghĩ rằng điều quan trọng hơn là vui chơi”.

“Không giống như cha của bà, Nữ hoàng vô cùng thông minh và có một khao khát mãnh liệt đối với việc học cũng như một trí nhớ sắc bén. Thiếu giáo dục chính quy không ảnh hưởng tới Elizabeth vì bà ấy có khả năng phân tích tự nhiên và là một người tự học, tất nhiên là có cả sự chăm chỉ -  yếu tố quan trọng không kém so với trí thông minh sẵn có”.

Phá vỡ truyền thống, Thái tử Charles được học tại Gordonstoun, nơi ông đã đạt được 5 chứng chỉ O-level (Ordinary Level), 2 chứng chỉ A-level (Advanced Level) trong môn lịch sử (B) và tiếng Pháp (C) và bằng 2:2 từ Đại học Cambridge.

Ngược lại, việc học hành của Công nương Diana không có nhiều điểm nổi bật, bà thậm chí còn thất bại với chứng chỉ O-level tới hai lần. Tuy nhiên, bà dường như rất xuất sắc trong cách ứng xử, vẫn quyết tâm hoàn thành khóa học tại Thụy Sĩ.

Công chúa Anne theo học trường Benenden ở Kent, nơi bà đã đạt 6 chứng chỉ O-level và 3 chứng chỉ A-level trong tiếng Anh, lịch sử và chính trị.

Trong khi đó, giống như anh trai, Hoàng tử Andrew học tại trường Gordonstoun, ông cũng đạt 6 chứng chỉ O-level và A-level trong môn tiếng Anh, lịch sử và chính trị.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Hoàng tử Edward cũng đã học tại Gordonstoun và nhận được 9 chứng chỉ O-level, 3 A-level (tiếng Anh, lịch sử và chính trị) và một chứng chỉ 2: 2 trong lịch sử từ đại học Cambridge.

Hai hoàng tử William và Harry thay vào đó lại lựa chọn đến học tại Eton College. William có 12 chứng chỉ GCSE và 3 chứng chỉ A-level về địa lý (A), lịch sử nghệ thuật (A) và sinh học (C), anh còn tiếp tục lấy được chứng chỉ 2:1 về địa lý từ Đại học St Andrew ở Scotland. Và như chúng ta đã biết, đây chính là nơi Hoàng tử gặp người phụ nữ của đời mình, Kate Catherine, người tốt nghiệp với chứng chỉ 2:1 trong môn lịch sử nghệ thuật.

Harry lại chọn một con đường khác. Sau khi nhận được 11 chứng chỉ GCSE và hai chứng chỉ A-level (B trong nghệ thuật và D trong địa lý) và kết thúc chương trình học, anh đã gia nhập quân đội.

Nhưng Công chúa Eugenie có lẽ là người thông minh nhất (về điểm số) trong gia đình hoàng gia khi đạt được 2 điểm A và một điểm B trong chứng chỉ A-level, qua đó vượt chị gái Beatrice, người đã nhận được điểm A trong bộ môn phim truyền hình và B trong lịch sử và nghiên cứu phim.

BÀI VIẾT

Minh Kiên

THEO

Mirror