Cá sấu 60 tuổi quật xác, xé vụn lợn hoang nhanh như chớp

Thanh VânĐăng lúc

Bộ hàm khỏe như gọng kìm của cá sấu cắn chặt con lợn hoang, hất tung nó lên không trung đến khi con vật mềm oặt, dễ dàng xé nhỏ.

Con cá sấu nước mặn nặng gần 500kg bị bắt gặp đang vờn mồi trong khu vườn sau nhà của chuyên gia động vật học nghiên cứu về cá sấu Adam Britton ở Darwin, Australia. Người đàn ông 49 tuổi đến từ Wakefield (Anh) đã ghi lại khoảnh khắc này qua ống kính máy ảnh Canon EOS 7D MK II.

Adam cho biết "cụ" cá sấu 60 tuổi sau vườn là một tay săn mồi lão luyện với sức lực kinh người. Một cú quật của nó đủ sức khiến tứ chi con lợn hoang phải đứt lìa khỏi thân thể. Dù con mồi đã tắt thở từ lâu, song cá sấu Australia có tập tính quật xác để tiện xé nhỏ "chiến lợi phẩm" và thưởng thức. Bữa ăn của con cá sấu hung dữ kéo dài gần 50 phút. Sau "bàn tiệc" thịnh soạn này, nó có thể không ăn bất cứ thứ gì khác trong vòng 3 tuần tới.

"Cá sấu ngoạm đầu con lợn hoang, kéo nó trồi lên mặt nước và bắt đầu hất tung xác con vật lên không trung. Lực tác động của cú quật này mạnh đến mức có thể làm đứt lìa chân lợn hoang, hoặc thậm chí xé nó làm đôi", Adam nói. "Dù con lợn hoang khá to, nhưng cá sấu vẫn thong thả ăn sạch. Quá trình tiêu hóa kéo dài giúp nó tạm thời không phải lo săn tìm con mồi mới trong vòng 3 tuần kế tiếp".

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

The Sun