Một trận chiến kinh ngạc và hiếm có giữa một con trăn và một con báo hoa mai đã diễn ra trong một công viên safari ở châu Phi. Phần thắng bất ngờ thuộc về chú mèo lớn.

Ban đầu, hai con vật để mắt đến một con linh dương Impala đang lơ là cảnh giác, tuy nhiên sau đó con trăn quyết định “lật kèo” và bắt đầu tấn công con báo.

Giật mình vì cú tấn công bất ngờ, báo hoa mai liền nhảy lên không trung và bắt đầu trả đòn bằng bộ móng vuốt lợi hại của mình.

Con báo giật mình vì cú tấn công bất ngờ Con báo giật mình vì cú tấn công bất ngờ

Những người có mặt tại công viên safari được chứng kiến cảnh tượng đó đều chắc chắn rằng con báo hoa mai xấu số đó sẽ trở thành bữa trưa cho con trăn hung hăng.

Tuy nhiên, con mèo lớn đã đáp trả bằng những mánh đòn vô cùng lợi hại, để rồi hạ gục con trăn bằng một vết cắn chí mạng vào đầu trong sự kinh ngạc của khách tham quan.

Con trăn bắt đầu siết lấy con báo Con trăn bắt đầu siết lấy con báo
Cả hai vật lộn Cả hai vật lộn
Con trăn xem chừng đang thắng thế Con trăn xem chừng đang thắng thế

Nhiếp ảnh gia Mike Welton, 28 tuổi, đến từ Ontario, Canada, người chứng kiến và chụp lại toàn bộ cuộc chiến, cho biết: “Tất cả chúng tôi đều lo sợ rằng con báo xinh đẹp đó sẽ bị con trăn giết chết. Những cú siết chặt của con trăn thật là kinh khủng, một cái chết như vậy thật sự rất đau đớn.

Con báo cố gắng vật lộn với con trăn, nó sử dụng móng vuốt của mình, và kết thúc trận chiến bằng một cú cắn chí mạng vào đầu con trăn. Và rồi chúng tôi nghe thấy một âm thanh giòn rất lớn vang lên, có khả năng là con báo đã cắn vỡ đầu con trăn. Con trăn có thể đã sắp chết hoặc bị thương nặng vì sau cuộc chiến nó đi loanh quanh một cách rất chậm chạp. Và đó có lẽ là trải nghiệm cận kề cái chết đáng sợ nhớ đời của con báo”.

Con trăn nhận một cú cắn chí mạng vào đầu Con trăn nhận một cú cắn chí mạng vào đầu
Phần thắng thuộc về con mèo lớn của rừng xanh Phần thắng thuộc về con mèo lớn của rừng xanh

Mike chia sẻ: “Thật hồi hộp khi được ngắm nhìn cảnh tượng một con báo trong quá trình săn mồi. Chúng tôi đợi khoảng 15 phút, con linh dương Impala thận trọng và con báo dường như lại quá kiên nhẫn.

Khoảng cách giữa hai con vật ngày càng lớn, tôi cất máy ảnh vì nghĩ rằng mọi chuyện chắc như vậy là xong rồi. Đột nhiên con trăn xuất hiện, tôi nghĩ nó cũng đang để ý đến con linh dương, tuy nhiên con báo lại gần với vị trí săn mồi của con trăn hơn.

Chúng tôi vô cùng bất ngờ trước cảnh tượng đó, và đã vô cùng lo sợ khi con trăn đang dần thắng thế. Cảnh tượng này vô cùng hiếm thấy. Những nhân viên ở đó nói rằng chưa bao giờ xảy ra sự việc như thế”, Mike hào hứng kể.