Mới đây, qua ống kính của du khách người Indonesia Evi Aryati Arbay, những nét độc đáo của bộ tộc này lại một lần nữa gây sốt cộng đồng mạng.

Mursi là một trong hai tộc của người Surma sống dọc sông Omo, miền tây nam Ethiopia. Truyền thống lồng đĩa vào môi dưới là một nét văn hóa đặc trưng ở nơi này. Mursi là một trong hai tộc của người Surma sống dọc sông Omo, miền tây nam Ethiopia. Truyền thống lồng đĩa vào môi dưới là một nét văn hóa đặc trưng ở nơi này.
Địu con đứng trước túp lều, người phụ nữ này dù đã lồng đĩa vào môi nhưng vẫn cố gắng cười tươi để có được bức hình đẹp nhất. Tục lệ này sẽ được thực hiện với những phụ nữ đã kết hôn. Địu con đứng trước túp lều, người phụ nữ này dù đã lồng đĩa vào môi nhưng vẫn cố gắng cười tươi để có được bức hình đẹp nhất. Tục lệ này sẽ được thực hiện với những phụ nữ đã kết hôn.
Hai răng dưới của người phụ nữ sẽ được làm gãy, sau đó họ đục một lỗi ở môi dưới và đưa một nút gỗ nhỏ vào. Nút gỗ sẽ dần thay bằng nút to hơn đến khi đủ vừa để nhét một chiếc đĩa. Kích thước chiếc đĩa có thể tăng dần theo độ tuổi của họ. Hai răng dưới của người phụ nữ sẽ được làm gãy, sau đó họ đục một lỗi ở môi dưới và đưa một nút gỗ nhỏ vào. Nút gỗ sẽ dần thay bằng nút to hơn đến khi đủ vừa để nhét một chiếc đĩa. Kích thước chiếc đĩa có thể tăng dần theo độ tuổi của họ.
Việc lồng đĩa vào môi dưới là một biểu tượng của vẻ đẹp và thể hiện đẳng cấp xã hội của người phụ nữ trong bộ tộc. Việc lồng đĩa vào môi dưới là một biểu tượng của vẻ đẹp và thể hiện đẳng cấp xã hội của người phụ nữ trong bộ tộc.
Trong khi phụ nữ làm đẹp bằng những chiếc đĩa thì cánh đàn ông của bộ tộc lại hãnh diện với những vết sẹo trên cơ thể. Mỗi một vết sẹo lại là minh chứng cho một kẻ thù mà anh ta đã hạ gục. Trong khi phụ nữ làm đẹp bằng những chiếc đĩa thì cánh đàn ông của bộ tộc lại hãnh diện với những vết sẹo trên cơ thể. Mỗi một vết sẹo lại là minh chứng cho một kẻ thù mà anh ta đã hạ gục.
Người phụ nữ còn dùng đĩa để kéo dãn tai. Phụ nữ và trẻ em ở đây còn thường trang điểm bằng đất sét trắng và hoa tươi. Người phụ nữ còn dùng đĩa để kéo dãn tai. Phụ nữ và trẻ em ở đây còn thường trang điểm bằng đất sét trắng và hoa tươi.
Tác giả của những bức ảnh tuyệt vời về bộ tộc Mursi xa xôi chính là một nhà điều hành tour du lịch 38 tuổi Evi Aryati Arbay đến từ Jakarta, Indonesia. Tác giả của những bức ảnh tuyệt vời về bộ tộc Mursi xa xôi chính là một nhà điều hành tour du lịch 38 tuổi Evi Aryati Arbay đến từ Jakarta, Indonesia.