Thế Giới

Bỏ nhà theo bạn trai quen qua mạng, nữ sinh tốt nghiệp đại học loại xuất sắc trở nên 'thân tàn ma dại'

An Chi
Chia sẻ

Mặc dù tốt nghiệp đại học loại xuất sắc nhưng cô gái lại bỏ dở tương lai đi theo bạn trai quen qua mạng, kết quả giờ đây cô người không ra người, ma không ra ma.

Bà Điền Cảnh Tuệ kéo chiếc chăn bông đang trùm trên đầu con gái ra rồi bật khóc. Con gái bà là Trương Linh, vốn có ngoại hình xinh đẹp, là một sinh viên đại học tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành tiếng Anh của trường Đại học Công nghệ Qúy Châu (Trung Quốc). Thế nhưng, giờ cô lại trở nên người không ra người, ma không ra ma. 

Là một người mẹ, chứng kiến con gái mình ra nông nỗi này, bà Điền không khỏi đau thắt ruột gan. Nhìn đứa con gái đang im lặng rồi nhìn sang đứa cháu gái ngoại sơ sinh, bà Điền đột nhiên cảm thấy bất lực, không khỏi hồi tưởng về quá khứ. 

Bà Điền Cảnh Tuệ kể lại đuôi đuôi sự tình. 

Cách đây khoảng 2 năm, khi Trương Linh đang học năm cuối đại học, cô đã hẹn hò qua mạng với một người đàn ông khoảng 50 tuổi ở Tương Tây, Hồ Nam, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, Trương Linh tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học, thế nhưng kết quả kỳ thi rất tệ khiến bà Điền tức giận.

Cho rằng việc yêu đương đã gây ảnh hưởng tới con gái, bà Điền đã yêu cầu con chia tay với bạn trai, tập trung cho kỳ thi tuyển trước. Hơn nữa, bà Điền cũng thấy người đàn ông kia không phù hợp với cô vì anh ta quá lớn tuổi. Thế nhưng, Trương Linh lại không chịu nghe, cãi nhau với mẹ rồi bỏ nhà đi.

Cô tới Tương Tây tìm bạn trai quen qua mạng mà không nói với ai một lời. Tại đây, hai người sống cùng nhau, nhưng cuộc đời vốn không màu hồng như cô nàng nghĩ. Không lâu sau, Trương Linh có thai và cô đã bị bạn trai “đá” không thương tiếc.

Trương Linh, con gái của bà Điền. 

Có lẽ vì đau đớn quá độ, không thể chấp nhận được sự thật nghiệt ngã này mà Trương Linh bị rối loạn tâm thần. Cô sau đó được mẹ đón về nhà, nhưng lúc này thần trí của cô đã tệ đến mức không còn biết bố đứa trẻ trong bụng là ai nữa, không thể đưa ra được bất kỳ thông tin hữu ích nào.

Không những vậy, cô còn thường xuyên đánh đập mẹ mình, đòi đi tìm bạn trai. Thậm chí, Trương Linh còn nhiều lần dùng dao đâm mẹ khiến trên người bà Điền có nhiều vết sẹo. Cuối cùng, Trương Linh cũng bỏ nhà đi khiến bà Điền bất lực tột độ. 

Trương Linh đi lang thang trên phố ở Đức Sơn (thuộc quận Vũ Lăng, thành phố Thường Đức, tỉnh Hồ Nam) tới nỗi người dân trong khu phố đã nhẵn mặt cô. Một hôm, khi đang đi lang thang trên đường, Trương Linh đột nhiên kêu cứu.

Khi chạy tới, người dân thấy cô đang quỳ trên mặt đất, quần ướt sũng, vẻ mặt vô cùng đau đớn. Cô liên tục kêu lên: “Sinh con, sinh con”.

Nhận thấy Trương Linh đang chuyển dạ, người dân xung quanh nhanh chóng tới giúp đỡ, đồng thời gọi xe cứu thương đưa cô tới bệnh viện. Lúc tới nơi, đầu của đứa bé đã lộ ra được một nửa. May mắn thay, hai mẹ con cô đều bình an vô sự.

Trương Linh sinh con trên đường và được người qua đường giúp đỡ. 

Sau đó, người dân tìm thấy số điện thoại của bà Điền, gọi bà tới đón con gái và cháu ngoại về nhà chăm sóc, bởi lẽ Trương Linh mắc bệnh tâm thần đến thân cô còn không tự lo được thì nói gì đến việc chăm con. Thế nhưng, thái độ của bà Điền lại khiến ai nấy ngạc nhiên.

Nó là đồ xấu xa, sống hay chết thì mặc kệ nó. Nó bị điên rồi, thằng đàn ông đó đã phá nát đời nó rồi”, bà Điền tức giận nói khi nghe tin con gái mình mới sinh con. Bà cũng thẳng thừng tuyên bố rằng bà không nhận con, nhận cháu bất chấp mọi người đã khuyên “hết nước hết cái”.

Không còn cách nào khác, người dân đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của phóng viên. Dưới sự khuyên nhủ của phóng viên, bà Điền cuối cùng cũng đi từ Qúy Châu tới Hồ Nam để đón con gái và cháu về nhà. 

Nhìn con gái “thân tàn ma dại” như vậy, bà Điền vừa giận vừa thương. Đáng nhẽ con gái bà đã có một tương lai tươi sáng với nghề nghiệp ổn định, có thể tìm được một tấm chồng tốt, ấy vậy mà giờ đây mọi chuyện lại thành ra như vậy.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN