Thế Giới

Con gái 13 tuổi 'nổi loạn', bố mẹ mạnh tay áp dụng cách dạy này khiến đứa trẻ phải cầu cứu cảnh sát

Theo The Paper
Chia sẻ

Vì con gái có hành vi nổi loạn và gặp vấn đề về tâm lý, thậm chí ở lì trong nhà nhiều này nên cặp vợ chồng đành phải áp dụng cách dạy con mạnh tay này.

Tuy mỗi bậc phụ huynh sẽ có cách dạy con khác nhau nhưng ai cũng mong muốn con cái khôn lớn thành người và gặt hái được thành công trên đường đời. Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao bàn tán về cách dạy con của một cặp vợ chồng ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Cụ thể, vào ngày 5/7, Cảnh sát Uy Hải, tỉnh Sơn Đông nhận được cuộc gọi từ ngư dân, nói rằng một bé gái đang kêu cứu vì mắc kẹt trên đảo hoang. Cảnh sát nhanh chóng tới hòn đảo nhỏ và phát hiện một gia đình 3 người đến từ Thành Đô đã sống trên hòn đảo hoang này 2 ngày. Chính cô con gái của gia đình này đã kêu cứu ngư dân.

Một cặp vợ chồng đã đưa con gái lên đảo hoang sống vì con quá ngỗ nghịch.

Khi cảnh sát đến, cô bé liền chạy tới bên họ và òa khóc: “Cháu thực sự không thể chịu đựng được nữa. Họ bắt cháu phải sống trên hoang đảo này. Chúng cháu chỉ có nước và lương khô, lửa cũng không nhóm được. Chú đưa cháu lên bờ nhé”.

Hóa ra, vì con gái 13 tuổi quá ngỗ nghịch nên bố mẹ bé đã đưa con tới đảo hoang này sinh sống để trải nghiệm cuộc sống. Bố của bé gái bất lực nói:“Con gái tôi đã bỏ học vào tháng 9 năm ngoái và ở trong nhà một thời gian dài. Nógặp vấn đề tâm lý và có một số hành vi nổi loạn. Vì vậy tôi muốn đưa nó tới đây để trải nghiệm cuộc sống.

Tôi muốn khơi dậy tiềm năng của con gái thông qua môi trường khắc nghiệt. Lúc ở nhà, con bé thậm chí còn không bước xuống cầu thang. Nó chỉ đưa tay ra lấy quần áo và mở miệng để ăn”.

Cuộc sống quá khắc nghiệt khiến cô bé không thể chịu đựng được, phải cầu cứu ngư dân.

Được biết, hòn đảo hoang này trực thuộc thành phố Nhũ Sơn (Uy Hải), không được trang bị điện nước và không có ai ghé thăm từ nhiều năm nay. Trước khi tới đây, ông bố cũng chuẩn bị trước nước ngọt và lương khô để gia đình mình ăn trong vài ngày.

Thế nhưng, vì hoàn cảnh sống quá khắc nghiệt nên chỉ ở được 2 ngày thì bé gái kia không thể chịu đựng nổi nữa. Trong lúc bố mẹ không để ý, cô bé đã vẫy tay thu hút sự chú ý của các ngư dân ở ngoài khơi để cầu cứu.

Khi cảnh sát tới nơi, cô bé òa khóc nức nở, cầu xin cảnh sát đưa mình về đất liền.

Ban đầu, cặp vợ chồng chưa muốn rời khỏi đảo hoang và muốn tiếp tục giáo dục con gái theo cách này. Họ cho biết, cũng vì quá bất lực nên mới phải chọn cách này. Trước khi tới đảo hoang, họ đã tìm hiểu kỹ các tài liệu cơ bản và tìm một chuyên gia sinh tồn để đi cùng gia đình.

Cặp vợ chồng cho biết, tuy chỉ mới hai ngày nhưng con gái họ đã có thay đổi lớn. “Có vẻ như chúng tôi rất tàn nhẫn, nhưng đứa trẻ đã thay đổi rất nhiều trong 2 ngày qua. Trước đây thậm chí tôi còn không thể nói chuyện được với con bé”, ông bố nói.

Cuối cùng, dưới sự kiên quyết của cảnh sát, cả gia đình 3 người đành lên thuyền để trở về bờ. Cách giáo dục của cặp vợ chồng nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Cảnh sát đưa gia đình 3 người về đất liền.

Một số người cho rằng cặp phụ huynh này thật vô trách nhiệm khi đưa con tới đảo hoang để dạy dỗ vì ở một nơi hoang vắng sẽ rất nguy hiểm. Trong khi đó, số khác lại lên tiếng bênh vực cặp vợ chồng này, vì họ quá yêu thương con gái nên mới làm vậy. Một số người để lại bình luận:

“Thật tàn nhẫn. Trên đảo hoang có biết bao nguy hiểm tiềm ẩn. Thật không an toàn khi làm như vậy”,

“Liệu quá tàn nhẫn với đứa trẻ không? Khi từ một người chỉ mở miệng để ăn, không ra khỏi nhà mà giờ phải chịu đựng môi trường sống khắc nghiệt như vậy. Chắc chắn đứa trẻ đã rất sốc, bố mẹ nên dạy dỗ từ từ”,

“Có thể thấy ông bố bà mẹ này rất yêu thương con. Vì con họ sẵn sàng từ bỏ tất cả. Họ đến đảo hoang cùng con chứ đâu có bỏ con ở đó một mình. Trước khi tới đây họ cũng có sự chuẩn bị kỹ càng như tìm hiểu tài liệu, mời chuyên gia đi cùng. Vậy tại sao lại trách cứ họ chứ?”,

“Đó là một tình yêu bất lực. Cách này sẽ tốt hơn nhiều so với việc cho con đi học trường đặc biệt hay gặp bác sĩ tâm lý mỗi ngày”.

Chia sẻ

Theo

The Paper

BÌNH LUẬN