Thế Giới

Bố mắc Covid-19 với sẹo ở phổi, gia đình tìm cách chạy chữa khắp 169 bệnh viện

Song Long
Chia sẻ

Từ một người đàn ông đều đặn tập gym và chạy bộ 8 km/ngày, Robby bắt đầu hô hấp khó khăn do vết sẹo ở phổi, giảm gần 23 kg và chỉ nói được vài tiếng thều thào.

Đầu năm 2021, Robby Walker ở Florida (Mỹ) nhiễm Covid-19 trong một chuyến du lịch cùng gia đình và được chẩn đoán viêm cả hai lá phổi. 

Trước đó, người đàn ông 52 tuổi không được tiêm phòng Covid-19. Susan Walker, vợ của Robby, cho biết ông cần dùng đến phương pháp ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể), song tất cả các giường bệnh đã kín chỗ.

Gia đình đã liên hệ 169 bệnh viện để chữa cho ông Walker trước khi cuối cùng tìm được bác sĩ nhận chữa.

Hay tin về Walker, bác sĩ Robert Gallagher ở Connecticut đã đề nghị chữa cho người đàn ông. Robby được đưa lên máy bay y tế đến Connecticut và phải đặt nội khí quản trong suốt chuyến đi.

Bố mắc Covid-19 với sẹo ở phổi, gia đình tìm cách chạy chữa khắp 169 bệnh viện Ảnh 1
Ông Robby Walker.

Từ một người đàn ông đều đặn tập gym và chạy bộ 8 km/ngày, Robby bắt đầu hô hấp khó khăn do vết sẹo ở phổi, giảm gần 23 kg và chỉ nói được vài tiếng thều thào. 

Trả lời phỏng vấn của CNN tuần trước, ông nói: “Phổi của tôi đã khá hơn một chút, nhưng nhịp tim vẫn còn chậm. Tôi có thể tự đi bộ, mọi người chỉ đứng bên cạnh để trông chừng. Khi sử dụng xe lăn hoặc xe tập đi, tôi có thể đi một quãng đường khá dài”.

Robby xuất viện vào giữa tháng 9 và bắt đầu một tháng điều trị nội trú. Khi Robby được xuất viện vào tuần trước, hai người anh trai đã đến đón ông về nhà. 

Hiện ông vẫn cần nhiều tháng để phục hồi chức năng nên chưa thể nói rõ liệu có trở lại làm việc hay không. 

Tuy nhiên, ông chủ sở hữu doanh nghiệp xây dựng vẫn hy vọng mình được sớm quay lại với công việc.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN