Thế Giới

Bố kiên quyết muốn cưới cô giúp việc nhưng con trai kịch liệt phản đối, bức di thư hé lộ sự thật đau lòng

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Nghĩ lại thái độ của mình với bố mẹ khi trước, người đàn ông cảm thấy đau đớn tột cùng.

Sau một thời gian bươn chải lập nghiệp ở thành phố, Chung Khánh Thư cuối cùng cũng mua được nhà ở đây và dự định đón bố lên sống cùng. Mẹ đã qua đời từ lâu, anh không nỡ nhìn thấy bố sống cô quạnh ở quê nhà.

Tuy nhiên, bố của Chung Khánh Thư thẳng thừng từ chối đề nghị này và ngỏ ý muốn một người giúp việc. Dù lấy làm lạ nhưng anh cũng không dám hỏi, ngờ đâu chỉ một thời gian ngắn sau, bố anh đã tự tìm được một người phù hợp.

Về sau, khi lái xe về quê thăm bố, Chung Khánh Thư nhiều lần nghe hàng xóm bàn tán về mối quan hệ thân mật giữa bố và cô giúp việc. Anh vẫn làm như không có chuyện gì, chỉ cần ông vui là được.

Nhưng mọi chuyện không êm đẹp như thế. Có một lần Chung Khánh Thư về thăm nhà, ông cụ đã mang một bình rượu ra uống để báo tin mừng cho con trai: ông muốn cưới cô giúp việc. 

Tuyên bố này khiến chàng trai ngỡ ngàng và tức giận vô cùng. Khi nghe anh phản đối, bố gạt phắt đi và kiên quyết phải kết hôn với người phụ nữ kia. Trong lúc hai bố con to tiếng với nhau, ông buột miệng đuổi Chung Khánh Thư ra khỏi nhà.

Quá đau khổ và thất vọng, anh chất vấn: "Bố đã quên mẹ con rồi ư? Sau này có bị người phụ nữ đó lừa thì bố cũng đừng đến tìm con!". Từ đó, hai bố con không nhìn mặt nhau lần nào nữa.

Một năm sau, người giúp việc gọi điện báo tin dữ cho Chung Khánh Thư. Hay tin bố hấp hối, anh bỏ hết công việc chạy về nhà nhưng vẫn không kịp tiễn đưa ông trong giây phút cuối cùng. 

Cảm xúc còn ngổn ngang khi mất đi bố, Chung Khánh Thư lại tiếp tục trải qua cú sốc khi đọc lá thư ông viết cho mình. Khi vừa mở ra, anh đã lập tức quỳ sụp xuống trước mặt cô giúp việc.

Trong thư, ông cụ tiết lộ rằng cô giúp việc mới đúng là mẹ ruột của Chung Khánh Thư. Năm đó, ông đã nhẫn tâm phụ bà và ôm anh rời đi, rồi kết hôn với người vợ quá cố mà anh vẫn luôn gọi là "mẹ". Về sau, khi gặp lại, hai người quyết định nối lại tình xưa. Chẳng ngờ, mối duyên của họ lại bị con trai ngăn cản.

Sự thật tàn khốc khiến Chung Khánh Thư vô cùng ân hận. Vì hiểu lầm mà anh đã bỏ lỡ giây phút được gặp bố lần cuối, lại làm mẹ ruột đau lòng. Anh biết làm sao đối mặt với bà đây?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN