Nạn nhân trong vụ hỏa hoạn là cô gái 17 tuổi, sống tại thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Cảnh sát cho biết, vào ngày 27/3, hung thủ được xác định là Sohail tìm cách đột nhập vào nhà của nạn nhân sau đó tẩm dầu hỏa xung quanh rồi châm lửa.

Cô gái trẻ bị chính bạn trai phóng lửa thiêu sống. Ảnh minh họa Cô gái trẻ bị chính bạn trai phóng lửa thiêu sống. Ảnh minh họa

Không kịp thoát thân khỏi đám cháy, cô gái bị bỏng 70% cơ thể và ngay lập tức được chuyển tới Bệnh viện Osmania để điều trị. Kẻ gây ra vụ cháy, Sohail cũng bị bỏng nhẹ.

Theo India Today, Sohail và nạn nhân quen biết nhau khoảng một năm. Kể từ khi biết tin bạn gái chuẩn bị kết hôn với một người đàn ông do cha mẹ cô mai mối, hắn bắt đầu lên kế hoạch phóng hỏa để rửa mối hận trong lòng.

Sau khi gây ra vụ hỏa hoạn, Sohail bị kết bắt với tội danh cố ý giết người theo điều 307, Bộ luật Hình sự Ấn Độ. Vụ việc đang được điều tra thêm.

Tên sát nhân 21 tuổi từng gây phẫn nộ trong dư luận. Ảnh: Daily Mail Tên sát nhân 21 tuổi từng gây phẫn nộ trong dư luận. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, vào năm 2017, người dân Ấn Độ phẫn nộ trước sự việc nam thanh niên tẩm xăng thiêu sống cô gái chỉ vì bị từ chối hẹn hò. Không chỉ sát hại cô gái mình từng theo đuổi, tên này còn khiến mẹ và em gái nạn nhân rơi vào cơn nguy kịch.