80% người Ấn Độ theo đạo Hindu và không ăn thịt bò theo quy định của tôn giáo này. Tuy nhiên những người theo đạo Hồi trong nước vẫn sử dụng món ăn làm từ thịt bò trong bữa ăn cho đến khi Thủ tướng Ấn Độ ban lệnh cấm. Theo đó, việc giết mổ bò bị cấm tại bang Uttar Pradesh và người nào vi phạm sẽ bị bắt giam. Khi người đàn ông xấu số Mohammad Akhlaq bị nghi ngờ đã mua và ăn thịt bò, thì ngay lập tức hơn 100 người đàn ông cùng làng Bisara đã thay mặt luật pháp ra tay.

Vào khoảng 10h tối hôm qua (1/10), đám đồ tể đến nhà Akhlaq đập cửa và bắt đầu hành hung Akhlaq và con trai. Cả hai người bị lôi ra ngoài sân, Akhlaq bị đánh dã man đến chết, còn người con trai bị đám đông dùng gạch đập vào đầu và ngực. Cô con gái của Akhlaq chút nữa bị quấy rối và người mẹ già cũng bị người ta rượt đánh. Sau đó, những kẻ tấn công còn đe dọa sẽ giết cô gái nếu gia đình báo cảnh sát.

Bị ném đá đến chết vì tình nghi ăn thịt bòMohammad Akhlaq, 50 tuổi, ở thành phố Uttar Pradesh, Ấn Độ bị ném đá đến chết vì bị nghi ăn thịt bò.

Cô gái cho biết cảnh sát đã đến và đưa đi kiểm định miếng thịt trong tủ lạnh mà gia đình cô khẳng định đó chỉ là thịt cừu. “Nhưng nếu họ kết luận đó không phải là thịt bò, ai sẽ trả lại người cha đã chết của tôi?”, cô gái nức nở.

Bị ném đá đến chết vì tình nghi ăn thịt bòNgười mẹ già đau khổ của Akhlaq còn bị đám đông rượt đánh, các con của nạn nhân cũng bị đánh đập dã man và đe dọa giết người bịt miệng. Cảnh sát đã điều tra và xác nhận miếng thịt bị tình nghi thực chất chỉ là thịt cừu. Những kẻ giết người đang bị truy nã.

Theo AP, 8 người đã bị truy tố về tội giết người và gây bạo loạn. Cảnh sát đã điều tra và tạm giam một thầy tu ở ngôi đền nơi nhóm giết người phát động cuộc tấn công. Sau đó, nhiều người biểu tình đã đốt 2 xe cảnh sát và một người đã bị cảnh sát bắn chết trong cuộc hỗn loạn. Vị thầy tu đã được thả sau khi cảnh sát lấy lời khai. Cuộc truy nã những kẻ giết người vẫn đang tiếp tục.